Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ký hợp đồng tư vấn kỹ thuật cảng biển nước sâu Nam Du

KTĐT - Dự án Cảng biển nước sâu Nam Du có vốn đầu tư dự kiến khoảng 800 triệu USD được chia thành hai giai đoạn.

KTĐT - Dự án Cảng biển nước sâu Nam Du có vốn đầu tư dự kiến khoảng 800 triệu USD được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn một từ năm 2010-2013, với công suất thông qua là 12 triệu tấn than/năm và năm triệu tấn hàng tổng hợp/năm. Giai đoạn hai từ năm 2014-2020, các thông số trên sẽ là 50 triệu tấn than/năm và 12 triệu tấn hàng tổng hợp/năm.

Tập đoàn Tân Tạo và Công ty Royal Haskoning Việt Nam (RHV) đã ký hợp đồng tư vấn kỹ thuật cho dự án Cảng biển nước sâu Nam Du, vào ngày 10/7 tại Hà Nội.

Quần đảo Nam Du thuộc tỉnh Kiên Giang chỉ cách Trung tâm Điện lực Kiên Lương khoảng 60km có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho việc xây dựng cảng biển nước sâu.

Cảng biển này đảm nhận vai trò vận chuyển than cho Trung tâm Điện lực Kiên Lương và các nhà máy điện đang được đầu tư xây dựng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Dự án Cảng biển nước sâu Nam Du có vốn đầu tư dự kiến khoảng 800 triệu USD được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn một từ năm 2010-2013, với công suất thông qua là 12 triệu tấn than/năm và năm triệu tấn hàng tổng hợp/năm. Giai đoạn hai từ năm 2014-2020, các thông số trên sẽ là 50 triệu tấn than/năm và 12 triệu tấn hàng tổng hợp/năm.

Công ty RHV thuộc Royal Haskoning (RH) là tập đoàn tư vấn kỹ thuật độc lập hàng đầu được thành lập tại Hà Lan vào năm 1881. Có bề dầy hoạt động tại Đông Nam Á trong suốt 40 năm qua. RHV được công nhận là một trong những nhà tư vấn xuất sắc nhất tại Việt Nam, tham gia nhiều dự án xây dựng quy mô lớn.

RHV sẽ giúp chủ đầu tư xây dựng hồ sơ mời thầu, tổ chức đấu thầu và lựa chọn nhà thầu cho dự án Nam Du, tối ưu hóa quy hoạch cảng, quản lý và giám sát quá trình xây dựng cho đến khi cảng đi vào vận hành ổn định.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Kiên Lương thuộc Trung tâm Điện lực Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, cách Thành phố Hồ Chí Minh 300km về phía Nam, đã được Chính phủ phê duyệt vào tháng 1/2008 với quy mô 4.400-5.200MW, được chia làm ba giai đoạn với công suất thiết kế lần lượt là 1.200 MW cho hai giai đoạn đầu và 2.000 MW cho giai đoạn sau.

Theo kế hoạch, giai đoạn một sẽ được thi công trong 39 tháng, với hai tổ máy công suất mỗi tổ 660MW. Tổ máy thứ nhất dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong cuối năm 2013 và tổ máy thứ hai trong đầu năm 2014./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ