Ký kết hợp đồng tài trợ tín dụng Tiểu dự án 2 mở rộng xa lộ Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 9/1, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tài trợ tín dụng giữa Công ty Đầu...

Kinhtedothi - Ngày 9/1, tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tài trợ tín dụng giữa Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP.HCM (HFIC) và Công ty CP Đầu tư và Xây dựng xa lộ Hà Nội (HNHC) cho tiểu dự án 2 của dự án BOT mở rộng xa lộ Hà Nội sử dụng nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới (WB).

Tổng mức đầu tư của dự án là 518,20 tỷ đồng, trong đó 289,75 tỷ đồng sẽ được vay từ nguồn vốn LDIF của WB. Thời gian vay vốn là 14 năm.

 
Ký kết hợp đồng tài trợ tín dụng Tiểu dự án 2 mở rộng xa lộ Hà Nội.
Ký kết hợp đồng tài trợ tín dụng Tiểu dự án 2 mở rộng xa lộ Hà Nội.
Dự án Mở rộng xa lộ Hà Nội giai đoạn 2 do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng xa lộ Hà Nội (HNHC) thực hiện bao gồm các hạng mục: Mở rộng đường chính đoạn từ ngã tư Thủ Đức đến Bắc nút giao Trạm 2, dài khoảng 3km. Xây dựng đường song hành phải, đường song hành trái đoạn từ bắc cầu Sài Gòn đến Nam Rạch Chiếc và đoạn đường chui dưới dạ cầu Rạch Chiếc, chiều dài 3,3km. Dự án dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2015.

Đây là dự án lớn nhất sử dụng nguồn vốn Quỹ đầu tư phát triển địa phương (LDIF) của WB cho đến nay. Dự án này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì đây là tuyến đường huyết mạch ở của ngõ Đông Bắc của thành phố, kết nối TP.HCM với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh Duyên hải miền Trung.