Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kỷ luật 3 cán bộ làm công tác tuyển sinh

KTĐT - Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết trong ngày thi đầu của đợt thi ĐH, CĐ - năm 2013 (đợt 3). Trong 3 cán bộ trên có 1 cán bộ bị đình chỉ làm công tác thi và 2 cán bộ bị khiển trách.
 
Ngoài ra, có 17 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó có 16 thí sinh bị đình chỉ thi và 1 thí sinh bị khiển trách.
 
 
Ngày 15/7,  có 229.105 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 67,07%. Buổi sáng, thí sinh khối A, A1, B và D thi môn Toán theo hình thức tự luận (180 phút); thí sinh khối C thi môn Địa lý theo hình thức tự luận (180 phút). Buổi chiều, các thí sinh dự thi khối A, B làm bài thi môn Hóa; khối A1, D thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, với thời gian làm bài 90 phút; khối C thi môn Sử theo hình thức tự luận, với thời gian làm bài 180 phút. 
 
Nhìn chung, buổi thi đầu đợt 3 kỳ thi tuyển sinh cao đẳng năm 2013 diễn ra trật tự, an toàn. Quy chế tuyển sinh tại các Hội đồng thi được duy trì nghiêm túc; không khí trường thi trật tự, an toàn.
 
Nhìn chung, Quy chế tuyển sinh tại các Hội đồng thi được duy trì nghiêm túc; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các Hội đồng thi đã kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những vi phạm Quy chế. Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu và không có sai sót. 
 
Đợt thi tuyển sinh cao đẳng năm 2013 có 135 trường tổ chức thi với tổng số điểm thi 327; 9.512 phòng thi; số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh là 27.740 người.
Trước đó, các trường đã tổ chức tốt công tác tập huấn cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh; phổ biến kỹ Quy chế cho các thí sinh dự thi; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt ngày thi đầu của đợt 3. 
 
Bộ GD&ĐT cho biết thêm, về việc hỗ trợ tổ chức thi giữa lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện, các doanh nghiệp, hiệp hội, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm,… tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ các trường trong công tác tổ chức thi; tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại; tư vấn nơi ăn, chốn ở; giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi; phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông; hỗ trợ chỗ ở, xuất ăn giá rẻ, miễn phí,...
 
Trong ngày thi đầu, điều kiện phục vụ tổ chức thi được chuẩn bị tốt (điện nước ở các Hội đồng thi được cung cấp ổn định, đầy đủ).
 
Theo đánh giá của Bộ GD&ĐT về ngày thi đầu của đợt 3, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, nhìn chung kỳ thi đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. 
 
Ngày mai, 16/7, thí sinh dự thi cao đẳng khối A và A1 thi môn Vật lí, khối B thi môn Sinh học, khối C và thi Ngữ văn.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Rộng cửa nghề nghiệp với ngành quản trị văn phòng

Rộng cửa nghề nghiệp với ngành quản trị văn phòng

30 Nov, 03:15 PM

Kinhtedothi - Trước đây, quản trị văn phòng thường được nhắc đến là một công việc hành chính có phần đơn điệu, nhàm chán khi chỉ quanh quẩn với giấy tờ, sổ sách, Word, Excel… Nhưng trong thời đại công nghệ số, nghề này đã khoác lên mình một hình hài mới và được đánh giá là ngành triển vọng, bền vững, rộng cửa nghề nghiệp cả ở khối công lẫn khối tư.

Hà Nội: học sinh tiểu học hào hứng với Ngày hội tiếng Anh STEM Robotics

Hà Nội: học sinh tiểu học hào hứng với Ngày hội tiếng Anh STEM Robotics

29 Nov, 02:50 PM

Kinhtedothi - Không chỉ là sân chơi trí tuệ, Ngày hội tiếng Anh STEM Robotics cấp tiểu học TP Hà Nội năm học 2025 - 2026 còn là môi trường học tập trải nghiệm, giúp học sinh vừa luyện tập, sử dụng tiếng Anh trong thực tiễn, vừa tiếp cận khoa học công nghệ, STEM và robotics.

Vai trò của văn học trong đời sống đương đại

Vai trò của văn học trong đời sống đương đại

28 Nov, 09:45 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/11, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội phối hợp với Viện Văn học – Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Văn học với đời sống đương đại”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ