[Kỹ năng sống] Nếu một ngày con thích bạn cùng giới

Khánh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giới tính thứ 3 không còn quá xa lạ, chúng ta gặp người này người kia thuộc giới tính này và thấy điều đó bình thường, nhưng nếu một ngày phát hiện con mình thích bạn cùng giới thì chúng ta giật mình.

Có người giật mình rồi cười xòa, thôi kệ, nó muốn làm trai hai gái gì cũng được, miễn nó vui vẻ hạnh phúc và khỏe mạnh là được.
Có người giật mình rồi hoảng hốt không thể chấp nhận chuyện con mình có thể thích yêu đương với một bạn khác cùng giới. Rồi họ bắt đầu kiểm soát, cấm đoán không được cái này, phải làm cái kia, họ buộc đứa trẻ phải sống theo giới tính mà đứa trẻ không muốn. Rồi khóc lóc năn nỉ con đừng như thế. Rồi là quát mắng đòi từ con… nhưng tất cả những điều này cũng không thể giúp con bạn thay đổi giới tính.
 Ảnh minh họa.
Tôi có quen một gia đình nọ, phải nói rằng gia đình họ đúng là gia đình mẫu lý tưởng khi sinh được 1 trai 1 gái. Hai bé rất ngoan, học giỏi, 2 vợ chồng anh chị cũng giữ những vị trí quan trọng trong một tập đoàn, vì thế phải nói là gia đình viên mãn. Anh chị vẫn thường kể về những thành tích mà con họ đạt được với vẻ đầy tự hào.
Rồi một ngày, họ phát hiện cậu con trai hay chụp ảnh thân mật với một cậu bạn cùng lớp, dò đọc hết bình luận họ mới tá hỏa “hai đứa đang yêu nhau". Vậy là anh chị bắt đầu giám sát chặt hơn, cấm đoán ra lệnh “con không được yêu con trai, con phải yêu con gái", mắng chửi đủ kiểu. Cậu con trai đang tuổi mới lớn cũng vâng dạ, nhưng phản ứng sau đó của cậu là: chặn facebook của bố mẹ và tất cả bạn bè của bố mẹ.
Một thời gian sau, con gái tôi cầm điện thoại khoe “mẹ ơi, anh B yêu anh này nè" tôi dù đã được con gái từng kể trước đó nhưng vẫn hơi bất ngờ khi thấy hai cậu trai đang mi nhau. Con gái bảo “anh B hẹn con không được nói gì với bố mẹ, hay với hai bác".
Tôi cười rồi hỏi vui “thế con thích con trai hay con gái nào để mẹ còn biết". Con bé ngay lập tức gào lên “tất nhiên là con thích con trai, mẹ hỏi gì kỳ". “Mẹ hỏi vui thế thôi, chứ con thích ai cũng được, mẹ chiều tất" - tôi vừa cười vừa đáp.
Những đứa trẻ sinh ra không được quyền chọn ai là cha mẹ chúng, cũng như chúng không có quyền lựa chọn giới tính của mình. Có được những đứa con ngoan lớn lên khỏe mạnh đó chính là hạnh phúc lớn nhất của mỗi phụ huynh. Vì thế thay vì gò ép con hãy hướng dẫn cách để chúng có thể hòa nhập cộng đồng, cách để bảo vệ bản thân, chăm sóc sức khỏe phù hợp với giới tính của mình.
Bản thân mỗi đứa trẻ khi lớn lên phát hiện ra giới tính thật sự của mình, chúng cũng đã rất khổ tâm để có thể chấp nhận chính mình. Vậy tại sao chúng ta lại khiến chúng phải một lần nữa chối bỏ bản thân?