Kỷ niệm một năm Nhadautu.vn ra mắt

Hà My
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 3/5/2018, tại Hà Nội, Tạp chí Nhà đầu tư, cơ quan của Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tổ chức Lễ kỷ niệm 1 năm xuất bản Chuyên trang điện tử Nhadautu.vn và ra mắt hai cuốn đặc san “Toàn cảnh 30 năm đầu tư nước ngoài” và “Kinh tế tư nhân: Toàn cảnh & những doanh nhân tiêu biểu”.

 Các đại biểu chúc mừng tập thể Nhadautu.vn.
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập Tạp chí Nhà Đầu Tư cho biết: Ra đời 1 năm trước, vào ngày 4/5/2017, Nhadautu.vn được định vị trở thành kênh thông tin tin cậy, thiết thực, chuyên sâu về đầu tư - kinh doanh, là diễn đàn góp ý cải thiện môi trường đầu tư và là đối tác đồng hành hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 TS. Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập Tạp chí Nhà Đầu Tư phát biểu tại buổi lễ.
Đến nay, sau tròn 1 năm vận hành, ấn phẩm đã bước đầu khẳng định được chỗ đứng trong làng báo chí kinh tế, chạm mốc 2 triệu người đọc, trung bình mỗi ngày thu hút được từ 10 – 15 nghìn độc giả từ khắp nơi trên cả nước và ở nước ngoài.
Toà soạn nhận được sự cộng tác thường xuyên của các chuyên gia kinh tế đầu ngành, các nhà nghiên cứu có uy tín. Phóng viên, biên tập viên của toà soạn dù tuổi đời bình quân còn rất trẻ song đã bước đầu khẳng định là các cây bút có bản sắc, thực hiện nhiều bài, tuyến bài có chất lượng, cung cấp các thông tin hữu ích và thiết thực cho cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, giới chuyên gia kinh tế.
Đồng hành với các hoạt động chuyên môn, toà soạn còn tổ chức các toạ đàm, hội nghị, hội thảo để thảo luận sâu về những vấn đề thời sự liên quan đến hoạt động đầu tư - kinh doanh nhằm góp phần hoàn thiện chính sách và tăng cường kết nối, chia sẻ kinh nghiệm đầu tư. Điển hình như toạ đàm trực tuyến “Định hướng thu hút đầu tư nước ngoài trong thời gian tới”; “Góp ý dự thảo sửa đổi Nghị định 90/2011/NĐ-CP về phát hành trái phiếu doanh nghiệp”… Nhadautu.vn đã và đang trở thành kênh thông tin “Tin cậy - Thiết thực - Chuyên sâu - Hấp dẫn”.
 Ông Vũ Đại Thắng - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư phát biểu tại chương trình.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Đại Thắng - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư đánh giá cao những đóng góp của Tạp chí Nhà Đầu Tư nói chung và chuyên trang điện tử Nhadautu.vn nói riêng. Tạp chí Nhà Đầu Tư cùng các chuyên trang điện tử đã luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp, tuyên truyền sâu rộng về lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân. "Lãnh đạo Bộ thường xuyên nhận được các thông tin tham vấn quan trọng của chuyên trang Nhadautu.vn, qua đó để điều chỉnh các chính sách cho phù hợp với thực tiễn, đặc biệt là về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài cũng như các chính sách hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân", ông Thắng nói.
Ông Thắng cũng khẳng định, hai Đặc san "30 năm đầu tư nước ngoài" và "Kinh tế tư nhân: Toàn cảnh & Những doanh nhân tiêu biểu" cung cấp nhiều thông tin quan trọng, qua đó tham mưu cho Đảng và Nhà nước về vấn đề đầu tư, trong đó có Bộ KHĐT.