Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Ký sinh" đặc biệt trong ngõ, phố

Kinhtedothi - Hà Nội đang quyết tâm “dọn rác trời” nhằm thiết lập lại trật tự mỹ quan đô thị. Việc tiến hành thanh thải, bó gọn các đường dây, cáp đi nổi trên hệ thống các cột chiếu sáng đang được được thực hiện ráo riết tại nhiều tuyến phố lớn.
Cành cây, dây điện, cột điện đều "kéo theo" quảng cáo.
Cành cây, dây điện, cột điện đều "kéo theo" quảng cáo.
Tuy nhiên, trong các phố, ngõ nhỏ, việc này chưa được cơ quan chức năng quan tâm nên những mớ dây điện, viễn thông vốn đã nhằng nhịt nay lại càng lem nhem với sự góp mặt rầm rộ của những tờ rơi, quảng cáo... được treo, móc tùy tiện theo kiểu “sống ký sinh”.

Tại các ngõ phố, thực trạng những tờ rơi, quảng cáo ngang nhiên treo, móc vào dây cáp điện, viễn thông rất phổ biến. Không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, kiểu quảng cáo này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho người đi đường và những người dấn sống xung quanh khi dễ tạo ra tai nạn chập điện... Những hình ảnh "nhếch nhác" này đã được nhiều báo, đài phản ánh. Tuy nhiên loại hình quảng cáo không hề giảm mà xuất hiện ngày càng dày đặc.

Điều đáng nói, ngoài những miếng “phướn” quảng cáo treo lủng lẳng trên dây điện, cành cây là những tấm biển quảng cáo trá hình dưới hình thức biển cảnh báo giao thông, đề phòng trộm cắp… Bên trên là những dòng cảnh báo, nhắc nhở người dân nhưng bên dưới lại là số điện thoại của doanh nghiệp…

Trong "Năm trật tự và văn minh đô thị 2014", chấn chỉnh biển hiệu quảng cáo là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Do đó để thật sự tạo ra những chuyển biến về mỹ quan đô thị, các cấp, ngành chức năng không những quyết liệt trong việc dọn dẹp, sắp xếp lại mà cần tăng cường hơn nữa kiểm tra, quản lý. Việc tuyên truyền, giáo dục kết hợp chế tài xử lý nghiêm khắc, đủ mạnh, chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả, việc lập lại trật tự quảng cáo trên địa bàn Thủ đô sẽ có nhiều tiến bộ hơn.

 Dưới đây là hình ảnh những tấm "phướn" quảng cáo xuất hiện tại các ngõ, phố nhỏ của Hà Nội.

 
Biển cảnh báo giao thông kèm theo số điện thoại quảng cáo.
Biển cảnh báo giao thông kèm theo số điện thoại quảng cáo

 
Tấm áp phích cũng kèm theo quảng cáo.
Tấm áp phích cũng kèm theo quảng cáo.
Biển cảnh báo được treo không đúng chỗ.
Biển cảnh báo được treo không đúng chỗ.

 
Quảng cáo treo ngay dưới biển
Quảng cáo treo ngay dưới biển đường tự quản.

 
Những tấm "phướn" quảng cáo bay phấp phới trên dây điện.
Những tấm "phướn" quảng cáo bay phấp phới trên dây điện.

 
Dây điện luồn lách dưới tán cây kéo theo những vật "tầm gửi".
Dây điện luồn lách dưới tán cây kéo theo những vật "tầm gửi".

 
Treo chi chít trên cột điện.
Các loại quảng cáo treo chi chít trên cột điện.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ