Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

“Ký sự biên cương” và hình ảnh bộ đội biên phòng qua những trang viết

Kinhtedothi - Hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức và phối hợp với Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng xuất bản sách “Ký sự biên cương” tập II.

Cuốn sách “Ký sự biên cương” tập II do Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội chỉ đạo, cơ quan thực hiện là Hội Nhà báo TP Hà Nội, phối hợp với Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng, các cơ quan báo chí Hà Nội.

Đoàn cán bộ, phóng viên Hội Nhà báo TP Hà Nội thực tế tại Đồn biên phòng Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Cuốn sách sẽ tuyển chọn những tác phẩm báo chí, bài viết xuất sắc do phóng viên các cơ quan báo chí Hà Nội viết về cuộc sống của các chiến sĩ biên phòng, đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biên giới Tổ quốc. Tác phẩm được thực hiện qua các chuyến công tác do Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức đi thực tế từ năm 2018 đến nay.

Về hình thức, “Ký sự biên cương” tập II được ra mắt dưới hình thức sách in và sách điện tử. Trong đó, sách in có độ dày 400 trang khổ 17 x 25cm; chất liệu giấy couche, bìa cứng; số lượng 1.000 cuốn.

Đoàn cán bộ, phóng viên Hội Nhà báo TP Hà Nội tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang.

Sách điện tử, tập hợp phần I và phần II “Ký sự biên cương”, được phát hành định dạng trên web HTLM5. Phương thức đọc sách trên các nền tảng trình duyệt cho các loại máy PC (trên các app ứng dụng) và các trình duyệt dành cho các thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại…

Trong những năm qua, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã tổ chức nhiều chuyến đi thực tế cho hội viên các cơ quan báo chí TP đến các đồn biên phòng ở biên giới phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ. Qua đó nhiều phóng viên có những tác phẩm sinh động, chân thực về cuộc sống của các chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biên giới Tổ quốc. Đáng chú ý, từ những chuyến đi này, các phóng viên đã có nhiều tác phẩm chất lượng, đoạt giải cao trong các giải báo chí quốc gia và TP Hà Nội.

“Chìa khóa” cho tương lai ngành báo chí truyền thông

“Chìa khóa” cho tương lai ngành báo chí truyền thông

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sơn La: sôi động Giải chạy việt dã Mường Tấc

Sơn La: sôi động Giải chạy việt dã Mường Tấc

13 Apr, 12:24 PM

Kinhtedothi - Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), ngày 13/4, UBND huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La vừa tổ chức Giải chạy việt dã Mường Tấc lần thứ hai năm 2025.

Phim “Địa đạo”: khơi dậy ký ức lịch sử từ lòng đất thép

Phim “Địa đạo”: khơi dậy ký ức lịch sử từ lòng đất thép

13 Apr, 10:50 AM

Kinhedothi - Phim “Địa đạo” với nội dung về vùng đất thép Củ Chi hiện trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Điều này được coi là một trong những đòn bẩy khiến dòng phim chiến tranh Việt Nam lấy lại sức hút, đặc biệt khi chạm đến cảm xúc thật, con người thật và những giá trị lịch sử chưa từng phai mờ.

Thái Nguyên: sôi nổi ngày hội tôn vinh người lao động

Thái Nguyên: sôi nổi ngày hội tôn vinh người lao động

13 Apr, 10:26 AM

Kinhtedothi - Ngày hội công nhân - Cảm ơn người lao động tại Thái Nguyên năm 2005 không chỉ góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, mà còn giúp các đoàn viên công đoàn và người lao động thêm gắn bó với tổ chức Công đoàn, nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc tại các cơ quan, đơn vị, DN.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ