Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 2: Đình chỉ thi 143 thí sinh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 2 năm 2013, Bộ GD&ĐT đã có báo cáo chung, đánh giá ban đầu về kỳ thi. Theo đó, trong 3 buổi thi trên phạm vi cả nước, có 199 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật.

>> Đề Hóa khó, đề Ngữ văn hay hơn mọi năm
>> Đề thi môn Văn khối C
 
Trong 199 thi sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật thì khiển trách 43 thí sinh, cảnh cáo 13 thí sinh, đình chỉ 143 thí sinh. Số thí sinh bị đình chỉ thi chủ yếu do mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi. Bên cạnh đó, có 3 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó có 2 cán bộ bị khiển trách; 1 cán bị đình chỉ.
 
Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 2: Đình chỉ thi 143 thí sinh - Ảnh 1
 
Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 2 năm nay có 3 khối thi (B, C và D). Khối B thi môn Toán, Sinh học và Hóa học (môn Toán thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút), môn Sinh học và Hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Khối C thi môn Địa lí, Lịch sử và Ngữ văn, thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài của mỗi môn thi 180 phút. Khối D thi môn Toán, Ngoại ngữ và Ngữ văn, môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 180 phút, môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Nhìn chung, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót.
 
Theo đánh ban đầu, đề thi các môn thi ĐH, CĐ đợt 2 khối B, C và D có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12; đề thi có tính phân loại cao, đáp ứng yêu cầu của kỳ thi tuyển chọn.
 
Các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.
 
Trong đợt thi ĐH, CĐ lần này, tại các thành phố lớn, thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh làm bài thi và việc đi lại của thí sinh; không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông.
 
Tuy nhiên, tại tỉnh Thái Nguyên, do mưa to vào đầu giờ sáng 10/7, nhưng nhờ có sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các cơ quan hữu quan (quân đội, công an, sinh viên tình nguyện,…) nên thí sinh vẫn đến dự thi đúng giờ, không có thí sinh đến muộn không được dự thi.