Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kỳ thú hội đua ngựa dân tộc Mông tại Hà Nội

Kinhtedothi - Cuộc đua ngựa dân tộc Mông tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) là một trong chuỗi các sự kiện văn hóa du lịch tại lễ hội “Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc” chào đón năm mới Giáp Ngọ, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tổ chức.
Tại cuộc đua ngựa năm nay có sự tham gia của 16 Nài ngựa đến từ Lào Cai với những con ngựa tốt nhất được mang đến, trong đó có những con ngựa đã đoạt giả từ cuộc đua ngựa năm 2013. Cuộc đua ngựa đầy kịch tính, hấp dẫn đã thu hút hang ngàn người dân cùng nhiều du khách từ các tỉnh lân cận đến xem và cổ vũ. Qua các vòng đua đầy gay cấn với những pha rượt đuổi, ganh đua đầy hấp dẫn và cả những giây phút hài hước khi những con ngựa bất kham khiến chủ nhân của nó cũng phải... bất lực. Tất cả tạo nên một cuộc đua ngựa mang tính dân gian đầy kỳ thú trong những ngày đầu Xuân.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội đua ngựa dân tộc Mông:
Hai tay đua đang thúc ngựa chạy trước sự cổ động nhiệt thành của khán giả.
Các Nài Ngựa đang dẫn ngựa của mình đi qua khan đài chào khan giả
Nài ngựa mang số 048 đang thúc ngựa chạy về đích.
Nài ngựa mang số 048 đang dắt ngựa về đích.
Thúc ngựa chạy về đích trong vòng thi cuối cùng giữa hai tay đua
Thúc ngựa chạy về đích trong vòng thi cuối cùng giữa hai tay đua.
Một con ngựa đang thi đấu bỗng nhiên nằm ỳ không chịu chạy khiến chủ nhân của nó vất vả vực dậy.
Một con ngựa đang thi đấu bỗng nhiên dừng lại không chịu chạy khiến chủ nhân phải dỗ dành nó chạy tiếp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiến nghị xem xét hộ khó khăn được hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế

Kiến nghị xem xét hộ khó khăn được hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế

27 Dec, 06:32 AM

Kinhtedothi – Trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Tháp về việc mở rộng hỗ trợ bảo hiểm y tế cho hộ khó khăn, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ nghiên cứu sửa đổi chính sách, đồng thời khẳng định các tỉnh, TP có quyền chủ động dùng ngân sách của địa phương để hỗ trợ những đối tượng đặc thù này.

“Lá chắn” an toàn điện bảo vệ Nhân dân

“Lá chắn” an toàn điện bảo vệ Nhân dân

26 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh các vụ cháy do sự cố điện vẫn chiếm tỷ lệ cao và diễn biến phức tạp, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý đã kiến nghị những giải pháp chiến lược về thể chế và công nghệ... nhằm xây dựng hệ sinh thái điện an toàn, bền vững, lấy sự an toàn của Nhân dân làm trung tâm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ