Lạ miệng với món bánh mỳ gà Đà Nẵng chính hiệu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bánh mỳ gà có thể đánh thức các giác quan của bạn với bữa sáng nhẹ nhàng nhưng đủ dưỡng chất.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

- Bánh mì

- Trứng gà

- Ruốc thịt

- Dầu ăn

- Cà rốt

- Đu đủ xanh

- Dưa chuột

- Đường

- Giấm

- Nước

 
Món bánh mì gà thơm ngon giòn tan.
Món bánh mì gà thơm ngon giòn tan.
Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cà rốt và đu đủ xanh gọt vỏ, đem thái nhỏ và cắt sợi.

Bước 2: Cho 2 muỗng đường, 2 muỗng nước, 2 muỗng giấm rồi trộn đều, sau đó bạn cho cà rốt và đu đủ xanh vào ngâm. Tiếp tục trộn đều và để qua đêm hoặc để 3-5 tiếng là ăn được.

Bước 3: Tiếp theo, bạn làm sốt mayonnaise bằng cách lấy lòng đỏ của 2 quả trứng gà sau đó cho thêm 200ml dầu ăn vào rồi khuấy đều. Sau đó, bạn cho thêm chút tiêu và chút muối cho vị thêm đậm đà.

Bước 4: Cắt dưa chuột theo những thanh dài hình chữ nhật.

Bước 5: Bạn cắt đôi bánh mì ra rồi cho mayonnaise vào trước, tiếp theo là những miếng dưa chuột, sau đó tới cà rốt và đu đủ ngâm chua, nguyên liệu cuối cùng là ruốc thịt.

Chúc bạn thành công!