Lại lở đất gây tắc đường nghiêm trọng trên Quốc lộ 6

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 22/3, một vụ sạt lở đất đã gây tắc đường nghiêm trọng trên Quốc lộ 6, đoạn qua Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Đây cũng chính là địa điểm sạt lở chôn vùi của một cặp vợ chồng cách đây hơn 1 tháng.

Tại cây số 138+600 của Quốc lộ 6, hàng trăm mét khối đất đổ chắn ngang mặt đường khiến các phương tiện tham gia giao thông không thể lưu thông qua đoạn đường này. Ở hai đầu của đoạn sạt lở, đoàn xe ùn tắc kéo dài mỗi bên khoảng vài cây số.

 Theo Thượng sĩ Bùi Ngọc Kiên, Đội Cảnh sát giao thông công an huyện Mai Châu, làm công tác cứu hộ tại hiện trường cho biết, vụ sạt lở xảy ra vào lúc 16 giờ. Dự kiến, sớm nhất cũng phải đến khoảng 22 giờ đêm 9 (ngày 22/3)  mới có thể tạm thời thông đường cho các xe ô tô loại nhỏ.

Về nguyên nhân ban đầu của vụ sạt lở, theo một số nguồn tin, trong quá trình xử lý sự cố trong đợt sạt lở trước, phần chân bên dưới khối đất đá sạt đã được làm sạch để thông đường, nhưng phần đất đá trên vách núi vẫn còn lưu lại, treo lơ lửng và đến nay mới đổ ập xuống. Rất may, khi vụ sạt lở xảy ra không có người hay xe cộ qua lại nên không để lại hậu quả nghiêm trọng.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần