Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lãi suất đã được nhiều ngân hàng điều chỉnh tăng

Kinhtedothi - Tại báo cáo về tình hình tiền tệ và hoạt động ngân hàng (NH) 7 tháng đầu năm, NH Nhà nước cho biết, mặt bằng lãi suất về cơ bản tiếp tục diễn biến ổn định đồng thời sẽ tiếp tục chỉ đạo các NH thực hiện những biện pháp cân đối giữa nguồn vốn để có điều kiện giảm lãi suất cho vay.
Tuy vậy thực tế trên thị trường, lãi suất đã được nhiều NH điều chỉnh tăng. Từ ngày 2/8, VPBank tăng lãi suất huy động thêm 0,2 % ở kỳ hạn 15 và 18 tháng, lần lượt lên mức 7% và 7,4%. Đây là lần tăng thứ 4 trong tháng 7 của VPBank và chủ yếu tăng ở kỳ hạn dài. Trước đó, hàng loạt NH như ACB, SCB, OCB, VietCapitalbank, Vietabank, Maritime Bank… cũng đã điều chỉnh tăng lãi suất thêm 0,1 - 0,3 % chủ yếu cho các kỳ hạn dài. So với đầu năm, mặt bằng lãi suất huy động mới đã tăng thêm khoảng 0,5 điểm %. Lãi suất huy động tăng, lãi cho vay ngay lập tức chạy theo, chủ yếu ở những khoản vay tiêu dùng, mua nhà đất, xe, với mức tăng xấp xỉ 1 điểm %.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kinh tế Hà Nội vững đà tăng trưởng, tự tin vào tương lai

Kinh tế Hà Nội vững đà tăng trưởng, tự tin vào tương lai

15 Feb, 09:03 AM

Kinhtedothi- Bất chấp những biến động phức tạp của kinh tế thế giới và trong nước, kinh tế Hà Nội năm 2025 vẫn tăng trưởng cao. Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế là một cực tăng trưởng quan trọng của quốc gia. Tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với mục tiêu tăng trưởng cao hơn, bền vững hơn và có chiều sâu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ