Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lâm Đồng: nhiều người nhập viện vì ăn phải nấm độc 

Kinhtedothi - Ngày 12/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang tích cực điều trị cho ông L.V.M (trú tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), bị ngộ độc do ăn phải nấm độc được hái trong rừng.

Theo trình bày của ông M, cách đây ít ngày, ông vào rừng gần nhà thu hái một số loại nấm về chế biến làm thức ăn. Sau bữa ăn, người đàn ông này xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đi ngoài nhiều lần, được người nhà chuyển tới bệnh viện cấp cứu. Hiện sức khỏe của ông M đang dần hồi phục.

Ông L.V.M đang dần hồi phục sau quá trình điều trị do bị ngộ độc.

Theo thống kê của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, từ đầu năm 2025 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận tổng cộng 13 người có các biểu hiện bị ngộ độc do ăn nấm tự nhiên được hái trong rừng. Trong số các bệnh nhân trên, có một người là khách du lịch, 12 người địa phương. 

Được biết, vào đầu mùa mưa hàng năm, người dân Lâm Đồng thường vào rừng hái các loại nấm về chế biến món ăn. Thậm chí, một số người còn tổ chức tour du lịch theo hình thức hái nấm trong rừng thông. Điều này rất nguy hiểm nếu hái nhầm nấm có chứa độc tố về làm thực phẩm.

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, người đi thu hái nấm rừng cần có kiến thức, kinh nghiệm để đảm bảo an toàn. Không tự tiện nếm thử các loại nấm chưa được kiểm chứng, không được chạm tay vào nấm lạ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lâm Đồng: bắt giám đốc công ty bất động sản

Lâm Đồng: bắt giám đốc công ty bất động sản

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bão qua, muối tan - diêm dân Sa Huỳnh bật khóc giữa đồng

Bão qua, muối tan - diêm dân Sa Huỳnh bật khóc giữa đồng

10 Nov, 04:56 PM

Kinhtedothi - Sau cơn bão số 13, diêm dân Sa Huỳnh (phường Sa Huỳnh, tỉnh Quảng Ngãi) lặng người trước những ô ruộng muối trắng xóa giờ chỉ còn là mặt nước đục ngầu. Hàng nghìn tấn muối tan biến theo con nước, để lại nỗi xót xa và âu lo trên những gương mặt sạm đen vì nắng gió.

SCTV chính thức bổ sung 3 kênh mới: On Sports New, On Golf và On Life từ 01/11

SCTV chính thức bổ sung 3 kênh mới: On Sports New, On Golf và On Life từ 01/11

10 Nov, 04:49 PM

Kinhtedothi - Từ ngày 01/11/2025, hệ thống truyền hình SCTV chính thức bổ sung 03 kênh truyền hình mới: Kênh số 51 – On Sports New; Kênh số 75 – On Golf; Kênh số 78 – On Life, tạo nên một cú bắt tay chiến lược và khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc cung cấp nội dung giải trí đa dạng và đẳng cấp của SCTV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ