Lâm Đồng: tiếp diễn tình trạng mạo danh văn bản và cán bộ Sở Y tế
Theo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, hiện tại Sở vẫn tiếp tục nhận được thông tin về một số đối tượng xưng danh là người của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cung cấp thông tin hồ sơ, số điện thoại, giấy tờ liên quan đến việc kiểm tra, giám sát. Các đối tượng này còn đề nghị các cơ sở thực hiện giao dịch chuyển khoản, làm ảnh hưởng đến uy tín và gây khó khăn cho cán bộ ngành Y tế Lâm Đồng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản gửi đến một số sở, ngành, đơn vị để phối hợp tuyên truyền, giải quyết theo quy định của pháp luật nhằm ngăn chặn tình trạng giả mạo văn bản của Sở Y tế. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn tiếp diễn gần đây.
Các đối tượng giả mạo có thủ đoạn rất tinh vi và chuyên nghiệp, đánh vào tâm lý e ngại của các cơ sở kinh doanh và người dân để thực hiện hành vi lừa đảo.

Cụ thể, các đối tượng đã mạo danh cán bộ Sở Y tế, gửi các văn bản giả mạo thông báo về việc kiểm tra an toàn thực phẩm qua mạng xã hội, nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Những văn bản này thường có hình thức tương tự văn bản thật nhưng chứa nhiều lỗi sai và không được phát hành chính thức từ Sở Y tế.
Theo đó, người dân và đặc biệt là các chủ cơ sở kinh doanh được khuyến cáo không thực hiện theo yêu cầu của những đối tượng này, bao gồm việc cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng hoặc mã OTP. Bất kỳ thông báo nào về kiểm tra an toàn thực phẩm đều phải được gửi trực tiếp từ các cơ quan có thẩm quyền, không thông qua mạng xã hội hoặc điện thoại cá nhân.
Nếu có nghi ngờ về tính xác thực của các thông tin nhận được, người dân nên liên hệ ngay với cơ quan công an hoặc Sở Y tế để được hỗ trợ và giải quyết. Việc báo cáo sớm sẽ giúp ngăn chặn các hành vi lừa đảo và xử lý nghiêm các đối tượng giả mạo, bảo vệ quyền lợi của người dân.
Lâm Đồng: điều chỉnh diện tích tách thửa, hợp thửa đối với các loại đất
Kinhtedothi- Ngày 30/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định số 23/2024/QĐ-UBND về việc quy định điều kiện, diện tích tối thiểu được tách thửa, hợp thửa đất đối với từng loại đất trên địa bàn.

Lâm Đồng: vắc xin là nguyên nhân khiến hàng loạt bò sữa chết
Kinhtedothi- Ngày 10/9, Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng đã cung cấp thông tin về nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy và bò sữa chết hàng loạt tại địa phương là do tiêm vắc xin Navet-LpVac của Công ty cổ phần thuốc Thú y Trung ương Navetco (Công ty Navetco).

Lâm Đồng: kẻ gian phá hoại nhiều cây sầu riêng sắp thu trái
Kinhtedothi- Ngày 7/9, lãnh đạo Công an huyện Đạ Tẻh cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ việc kẻ gian phá hoại hàng chục gốc sầu riêng của một người dân thuộc xã Quốc Oai.