Kinhtedothi - Ngày 13/6, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước kiểm tra các phương tiện đường thủy hoạt động trên sông Đồng Nai, nơi giáp ranh giữa hai tỉnh, lâu nay vốn bị các đối tượng lợi dụng để khai thác cát trái pháp luật.
Thời điểm Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an tỉnh Bình Phước phối hợp thành lập đoàn kiểm tra, khu vực này có 27 tàu, thuyền lớn, có gắn thiết bị thường dùng để bơm hút cát đang neo đậu dọc bờ sông.
Tất cả các phương tiện trên đều không hoạt động, không có người trên tàu, thuyền, không có dấu hiệu hoạt động bơm hút cát.
Theo đó, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, phối hợp chính quyền địa phương để xác minh chủ các phương tiện này.
Lực lượng Công an đang phối hợp với chính quyền địa phương xác minh chủ sở hữu của 27 tàu, thuyền vắng chủ.
Được biết, trong thời gian qua, Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an tỉnh Bình Phước đã tăng cường tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi khai thác cát trái pháp luật trên sông Đồng Nai.
Tuy nhiên, lợi dụng địa bàn giáp ranh giữa hai tỉnh, việc quản lý, giám sát các hoạt động của tàu, thuyền gặp nhiều khó khăn, vào một số thời điểm, các đối tượng vẫn lén lút hoạt động.
Khi bị lực lượng chức năng phía tỉnh Lâm Đồng phát hiện, truy đuổi, “cát tặc” lập tức điều khiển tàu, thuyền chạy sang địa phận tỉnh Bình Phước và ngược lại.
Điều này đòi hỏi phải có sự phối hợp đồng bộ giữa lực lượng Công an và các cơ quan chức năng hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Phước.
Kinhtedothi - Ngày 12/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang tích cực điều trị cho ông L.V.M (trú tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), bị ngộ độc do ăn phải nấm độc được hái trong rừng.
Kinhtedothi - Ngày 11/6, theo nguồn tin của Báo Kinh tế & Đô thị, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chính thức gửi đến các đơn vị quản lý dự án giao thông trên địa bàn về việc tạm dừng thi công trên đèo Bảo Lộc.
Kinhtedothi - Ngày 22/11, Đội Cảnh sát đường thuỷ số 1 – Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hải Phòng) cho biết đơn vị vừa phát hiện và xử lý 4 trường hợp khai thác thủy sản bằng điện trái phép trên tuyến sông Cấm.
Kinhtedothi - Bà Phan Thị Mai và chồng Hoàng Kim Khánh, người sáng lập chuỗi Mailisa, cùng 6 đối tượng khác vừa bị Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam vì nghi vấn liên quan đến vụ án buôn lậu.
Kinhtedothi - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thị Xê (SN 1976, trú tại phường Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Kinhtedothi - Qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Công an xã Quảng Bị, TP Hà Nội phát hiện 1 tài khoản Facebook đăng tải bình luận xúc phạm uy tín của lực lượng công an.