80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Làm giả chữ ký “sếp” lừa bán đất chiếm đoạt 42 tỷ đồng

KTĐT - Cơ quan điều tra xác định, Dung đã chiếm đoạt của bà Thành và nhiều bị hại khác với tổng số tiền trên 42 tỷ đồng. Dung khai, bản hợp đồng góp vốn photocopy có được là do một nhân viên công ty đưa cho, và Dung đã “lại quả” cho nhân viên này khoảng 9 tỷ đồng.
Có nghề nghiệp và thu nhập ổn định tại một công ty ở Hà Nội, thế nhưng vì lóa mắt trước những đồng tiền bất chính mà Dung và Hương đã không kìm nổi lòng tham, khi cùng nhau làm giả tài liệu, con dấu và chữ ký của Tổng giám đốc công ty để thực hiện hành vi lừa đảo nhiều người trong việc mua bán đất, chiếm đoạt hơn 42 tỷ đồng.

Kết quả điều tra thể hiện: Đặng Thị Kim Dung, 29 tuổi, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Đặng Thị Thiên Hương, 37 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội cùng làm ở Công ty TC, Hà Nội. Dung không làm trong lĩnh vực bất động sản, nhưng thấy việc môi giới, bán đất dự án kiếm lời quá lớn nên đã nảy sinh ý đồ phạm tội. Để thực hiện hành vi lừa đảo, Dung rủ Hương (họa sỹ của công ty) vào cuộc.

Khi nghe Dung nhờ làm giả con dấu công ty và chữ ký của Tổng giám đốc vào hợp đồng góp vốn, Hương biết rõ đó là hành vi vi phạm pháp luật, nhưng vì mờ mắt trước số tiền 300 triệu đồng mà Dung hứa trả công, Hương đã tích cực giúp đỡ cho Dung. Sự việc bắt đầu từ tháng 4/2010, Dung lấy bản photocopy hợp đồng góp vốn của Công ty TC và nhờ Hương làm giả con dấu, chữ ký của Tổng giám đốc công ty.

Mục đích của Dung là dùng con dấu giả, chữ ký giả để lừa bán đất ở khu Vân Canh (Hà Nội), nơi Dung nghe nói công ty đang rao bán. Từ tài liệu Dung đưa, Hương đã làm giả con dấu và những giấy tờ khác của công ty thể hiện dưới dạng in màu, sau đó đưa toàn bộ cho Dung và Dung trả công Hương 300 triệu đồng. Với hợp đồng góp vốn có dấu đỏ giả trong tay, Dung đã thực hiện nhiều giao dịch với người dân.

Người bị lừa nhiều nhất là bà Nguyên Thị Thành, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội khi ký hợp đồng mua 10 lô đất ảo của Dung. Bà Thành đã chuyển cho Dung số tiền 39 tỷ đồng. Ngoài bà Thành, Dung còn lừa nhiều bị hại khác. Cơ quan điều tra xác định, Dung đã chiếm đoạt của bà Thành và nhiều bị hại khác với tổng số tiền trên 42 tỷ đồng. Dung khai, bản hợp đồng góp vốn photocopy có được là do một nhân viên công ty đưa cho, và Dung đã “lại quả” cho nhân viên này khoảng 9 tỷ đồng.

Ngày 5/5, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Dung 15 năm tù; phạt bị cáo Hương 7 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ án đã kết thúc. Đối tượng phạm tội đã bị pháp luật xử lý tương xứng với hành vi phạm tội. Nhưng vụ án này là bài học cảnh tỉnh những ai đang nuôi mộng làm giàu bằng việc làm vi phạm pháp luật. Với những người nhẹ dạ, cả tin cần tìm hiểu kỹ về đối tác khi nhận được lời mời “làm ăn”, để tự bảo vệ cho chính mình không mắc phải cái bẫy của đối tượng lừa đảo

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Hợp Thịnh hoàn thành lấy ý kiến dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ lần thứ I

Xã Hợp Thịnh hoàn thành lấy ý kiến dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ lần thứ I

02 Aug, 09:48 PM

Kinhtedothi- Ngày 2/8/2025, Đảng bộ xã Hợp Thịnh (tỉnh Bắc Ninh) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, thẳng thắn và xây dựng, Hội nghị đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Xã Đại Xuyên phấn đấu trở thành xã điểm về chuyển đổi số

Xã Đại Xuyên phấn đấu trở thành xã điểm về chuyển đổi số

02 Aug, 09:05 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/8, Đảng bộ xã Đại Xuyên (TP Hà Nội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội đánh dấu bước chuyển mình lịch sử của địa phương mới trên cơ sở sáp nhập từ các đơn vị hành chính thuộc huyện Phú Xuyên cũ.

Giải quyết dứt điểm vụ đấu thầu cao tốc TP Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một -Chơn Thành

Giải quyết dứt điểm vụ đấu thầu cao tốc TP Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một -Chơn Thành

02 Aug, 02:02 PM

Kinhtedothi - Ngày 1/8, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 7161/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà gửi Bộ Tài chính và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc rà soát các nội dung liên quan việc lựa chọn nhà thầu gói thầu xây lắp đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành đoạn qua tỉnh Bình Phước (nay là tỉnh Đồng Nai).

Phường Hai Bà Trưng đồng loạt ra quân vì môi trường sáng, xanh, sạch đẹp

Phường Hai Bà Trưng đồng loạt ra quân vì môi trường sáng, xanh, sạch đẹp

02 Aug, 09:35 AM

Kinhtedothi-Sáng nay, 2/8, tại khu Tượng đài “Công an Nhân dân vì dân phục vụ” trên phố Trần Nhân Tổng, UBND phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình ra quân tổng vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn phường. Dự chương trình có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn và đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức, Nhân dân phường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ