Đặc biệt, món nếp cẩm lần này bạn thử kết hợp với vài loại hoa quả, sẽ lạ miệng và ngon chẳng kém.
Nguyên liệu:
- 1 bát nếp cẩm
- 1 quả xoài, 2 quả kiwi, 1 hộp nước cốt dừa
Cách làm:
- Nếp cẩm tốt nhất nên ngâm qua trước khi nấu
- Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Bạn đừng bỏ hạt xoài đi nhé
- Kiwi cũng gọt vỏ và cắt miếng nhỏ
- Nếp cẩm cho vào nồi áp suất cùng ít nước vừa đủ, thêm hạt xoài, hầm chừng 20 phút
- Đợi nồi nếp cẩm nhả bớt hơi, sau đó cho ít đường vào khuấy đều tay. Nêm vị đừng ngọt quá
- Khi ăn cho ít nước cốt dừa lên trên và trang trí ít hoa quả đã cắt nhỏ.
Mách nhỏ:
- Món nếp cẩm này hợp cho bữa điểm tâm mỗi sáng. Có công dụng điều trị chứng chóng mặt, thiếu máu, tóc bạc sớm và các bệnh về mắt.