Làm nếp cẩm hoa quả cho ngày nắng ấm

Chia sẻ

KTĐT - Thời tiết dần hửng nắng, nấu ít nếp cẩm bổ dưỡng để xua tan mệt nhọc, khó chịu của cơ thể những ngày qua.

Đặc biệt, món nếp cẩm lần này bạn thử kết hợp với vài loại hoa quả, sẽ lạ miệng và ngon chẳng kém.

Làm nếp cẩm hoa quả cho ngày nắng ấm - Ảnh 1
 
Nguyên liệu:

- 1 bát nếp cẩm

- 1 quả xoài, 2 quả kiwi, 1 hộp nước cốt dừa

 
Cách làm:

- Nếp cẩm tốt nhất nên ngâm qua trước khi nấu

- Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Bạn đừng bỏ hạt xoài đi nhé

- Kiwi cũng gọt vỏ và cắt miếng nhỏ

- Nếp cẩm cho vào nồi áp suất cùng ít nước vừa đủ, thêm hạt xoài, hầm chừng 20 phút

- Đợi nồi nếp cẩm nhả bớt hơi, sau đó cho ít đường vào khuấy đều tay. Nêm vị đừng ngọt quá

- Khi ăn cho ít nước cốt dừa lên trên và trang trí ít hoa quả đã cắt nhỏ.

Mách nhỏ:

- Món nếp cẩm này hợp cho bữa điểm tâm mỗi sáng. Có công dụng điều trị chứng chóng mặt, thiếu máu, tóc bạc sớm và các bệnh về mắt.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần