Làm rõ vụ bảo vệ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đánh người nhà bệnh nhân

Đạt Lê - Hoàng Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vụ việc xảy ra vào đêm 31/10, sau khi đưa người nhà vào cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, anh Nguyễn Khắc Phượng (ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị 3 bảo vệ bệnh viện hành hung.

Chở người đi cấp cứu... bị đánh nhập viện
Thông tin từ anh Nguyễn Khắc Phượng (SN 1977, trú tại tổ dân phố Hạ, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết, trong đêm 31/10 khi đưa người nhà vào cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Sau khi gửi xe tại bệnh viện, anh Phượng đã bị 3 bảo vệ của bệnh viện hành hung khiến bị thương ở vùng đầu phải nhập viện. Sáng 1/11, nạn nhân phải đi cấp cứu tại bệnh viện E.
Anh Phượng phải nhập viện cấp cứu sau khi bị bảo vệ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hành hung.

Anh Phượng kể lại, vào khoảng 23 giờ 30 phút đêm 31/10, sau khi đưa người nhà vào cấp cứu, anh Phượng đỗ xe gọn vào nơi để xe đúng quy định trong bệnh viện và nằm ngả lưng trên xe. Ngay sau đó lực lượng bảo vệ ra đưa vé và xin số điện thoại nhưng anh Phượng không cung cấp vì không hiểu lý do. Ngay sau đó bất ngờ 3 người bảo vệ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội túm tóc và áo lôi xuống xe đánh liên tục rất dã man vào phần mặt và đầu khiến anh Phượng choáng váng và ngất đi.
Anh Phượng cho hay: “Lúc đó tôi rất bất ngờ, không hiểu nguyên nhân vì sao họ đánh tôi, trong lúc bị đánh rất đau và choáng tôi chỉ nhớ 3 người đó liên tục nói “đánh chết m. nó đi”. Theo anh Phượng, từ đêm qua đến nay, anh vẫn đang choáng váng, đau đầu phần gáy. Trong sáng 1/11, anh đã được người nhà đưa vào bệnh viện E cấp cứu.
Về vụ việc trên, đại diện Công an phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã xác nhận trên địa bàn có xảy ra vụ việc. Cũng theo vị đại diện, khoảng 2 giờ sáng 1/11, nhận được trình báo, ngay sau đó Công an phường Ngọc Khánh đã cử lực lượng xuống xác minh, điều tra và đưa nạn nhân vào viện kiểm tra và chữa trị kịp thời.
"Bảo vệ đánh lộn người nhà bệnh nhân là sai"
Liên quan đến vụ việc bảo vệ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đánh người nhà bệnh nhân, chiều 1/11, ông Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã trao đổi với các cơ quan báo chí xung quanh vấn đề này.
Ông Nguyễn Duy Ánh cho biết, vào khoảng 11 giờ 45 phút ngày 31/10 có một xe ô tô chở bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu và bảo vệ đã mở cổng để xe đi vào. Sau khi đưa người nhà vào bệnh viện xong, người lái xe này đỗ xe trước khu vực phòng cấp cứu, thấy chiếc xe lâu không di chuyển bảo vệ mới đến để hỏi. Khi hỏi, người đàn ông lái xe xác nhận là chưa lấy vé và có đưa 200.000 đồng để trả tiền cho bảo vệ và có giải thích, đỗ xe lại nếu người nhà không có vấn đề gì thì về luôn.
Ông Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trao đổi với báo chí về vụ việc.
Sau đó, bảo vệ có xin số điện thoại của lái xe này và có giải thích là: Do ở khu cấp cứu, nếu khi nào xe cấp cứu đến cần đánh xe đi nơi khác thì sẽ gọi. Tuy nhiên, người lái xe này không hợp tác và có nhiều lời nói thiếu nhã nhặn. Sau đó, lái xe mở cửa và đạp bảo vệ 1 cái bảo vệ ngã xuống đất. Sau đó, bảo vệ bức xúc và hai bên có xô xát, ẩu đả với nhau. Khi có sự can ngăn của công an thì hai bên đã dừng ẩu đả.
Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khẳng định, việc bảo vệ có hành vi đánh lộn với người nhà bệnh nhân là sai. Tuy nhiên, trong lúc bị tấn công thì họ đã tự vệ lại. “Nhiệm vụ của bảo vệ là giữ gìn an ninh, trật tự trong bệnh viện. Khi xảy ra xô xát thì cần phải thông báo với cơ quan công an, chứ không nên đánh lại người nhà bệnh nhân”, ông Ánh nói.
Sáng 1/11, Ban giám đốc bệnh viện đã họp với các bộ phận liên quan để rút kinh nghiệm. Đồng thời, đề nghị người nhà của bảo vệ xin lỗi người lái xe. “Lúc đầu chúng tôi đề nghị bảo vệ đến nhà anh lái xe để xin lỗi, nhưng lo ngại vấn đề an toàn nên tôi đã mời người nhà bị đánh đến viện để bảo vệ xin lỗi công khai”, ông Ánh cho hay.
Về việc xử lý đối với bảo vệ, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Nguyễn Duy Ánh cho biết: Bệnh viện không đồng tình cách làm việc bảo vệ và trên cơ sở kết luận cuối cùng của cơ quan công an, bệnh viện sẽ xử lý bảo vệ theo quy định.