Làm thế nào để cơ thể không mất nước khi vận động thường xuyên?

Huy Chương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ai cũng biết luyện tập thể thao thì tốt cho sức khỏe, nhưng ít người biết rằng cơ thể có thể mất đi một phần lượng nước và khoáng chất thiết yếu sau khi vận động. Và cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe chính là sử dụng nước uống vận động bù nước, bù khoáng.

Khi vận động nhiều, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiệt, mồ hôi tiết ra như một phản ứng tự nhiên để giúp cân bằng nhiệt độ. Mồ hôi ra quá nhiều khiến cơ thể bị thiếu hụt nước và các khoáng chất như potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… gây nên tình trạng mệt mỏi, vận động kém bền.

Khi cơ thể có cảm giác khát, nhiều người suy nghĩ cần uống nước lọc để bù lại lượng mồ hôi đã mất đi. Nhưng thực tế cho thấy, uống nước chỉ giúp bổ sung lại lượng nước đã mất, chứ không giúp tái nạp kịp lượng muối khoáng quan trọng mất đi trong quá trình vận động. Dù cho uống nước nhiều những vẫn không cảm thấy hết khát.

Cơ thể đổ mồi hôi do vận động nhiều khiến cơ thể bị thiếu hụt nước và các khoáng chất (ảnh minh họa).
Cơ thể đổ mồi hôi do vận động nhiều khiến cơ thể bị thiếu hụt nước và các khoáng chất (ảnh minh họa).

Những loại khoáng chất nếu bị thiếu hụt nhẹ có thể khiến cơ thể mệt mỏi, vận động kém hơn, năng suất làm việc thấp hơn. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới tình trạng hyponatremia (hạ sodium huyết và nồng độ Na+ trong máu xuống thấp).

Cho nên sau khi vận động hoặc chơi thể thao ra mồ hôi, chúng ta cần sử dụng những loại thức uống có bổ sung Na+, Cl-, K+,... nhằm bù đắp lượng muối khoáng đã mất đi do ra mồ hôi và giảm các biến cố về sức khỏe liên quan đến mất cân bằng điện giải.

Với nhu cầu ngày tăng cao của người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường đã nước uống vận động đóng chai có uy tín, sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Trong đó, nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối được nhiều người lựa chọn, với vị chanh muối thơm ngon, chua chua mặn mặn khá quen thuộc khẩu vị của người Việt Nam nên được khá nhiều người yêu thích.

Bù nước bù khoáng với nước uống vận động Number 1 Acive. 
Bù nước bù khoáng với nước uống vận động Number 1 Acive. 

Number 1 Active Chanh Muối được xem là thức uống phù hợp, giúp bù nước và muối khoáng cho người chơi thể thao và vận động đổ mồ hôi để phục hồi sức mạnh và có kết quả cao khi tập luyện, thi đấu hoặc đơn giản là làm tốt các công việc hằng ngày.

Không chỉ có mặt trong đời sống hàng ngày, thức uống này còn hiện diện ở các giải đấu thể thao lớn như giải việt dã Bình Dương, việt dã Bình Phước, giải đua xe đạp,… trong suốt nhiều năm qua và được nhiều runner sử dụng để bù nước, bù khoáng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần