DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lần đầu tiên Đồng Nai có phòng container xét nghiệm SARS-CoV-2

TRƯƠNG HIỆU
26-07-2021 10:34
Kinhtedothi - Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai Phạm Văn Dũng cho biết vừa mượn được một phòng container xét nghiệm phân tử PCR để bổ sung làm xét nghiệm, giải quyết nhu cầu người dân trên địa bàn đang tăng cao
Tin liên quan
Theo đó phòng container xét nghiệm này do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho Bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai mượn để sử dụng. Container loại 12 feet, được trang bị đầy đủ các thiết bị kỹ thuật để tiến hành xét nghiệm phân tử PCR cho những người dân đến làm xét nghiệm SARS-CoV-2.
 Phòng xét nghiệm container đang được đưa về Bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai
“Trong thời gian qua, các máy móc xét nghiệm SARS-CoV-2 tại bệnh viện hoạt động hết công suất nhưng vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu người dân. Bệnh viện mượn container này và đặt tại bệnh viện để đáp ứng công tác xét nghiệm cho người dân. Container đang nhanh chóng được đưa về bệnh viện và có thể trong hai ngày tới sẽ bắt đầu hoạt động”, ông Phạm Văn Dũng cho biết.
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Đồng Nai đang diễn biến phức tạp, ngày 26/7/2021, Sở Y tế tỉnh cho biết trong ngày hôm nay ghi nhận thêm 231 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, bao gồm 46 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc và 185 ca trong khu cách ly, phong tỏa.
Trong đó, TP Biên Hòa vẫn cao nhất với 146 ca. Ngoài các xã, phường nguy cơ cao đã phát hiện thêm ở Công ty Marigot Biên Hòa 11 ca, Công ty Cổ phần Cảng Đồng Nai 1 ca. Tại huyện Nhơn Trạch ghi nhận 54 ca, TP Long Khánh 9 ca, huyện Trảng Bom 8 ca.
Như vậy tại tỉnh Đồng Nai đã có tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới trong đợt dịch thứ tư (từ tháng 4/2021 đến nay) là 2.675 ca. Trong đó, TP Biên Hòa nhiều nhất với 1.440 ca, huyện Vĩnh Cửu 314 ca, huyện Nhơn Trạch 286 ca, huyện Thống Nhất 177 ca. Cộng dồn toàn tỉnh đã có 8 ca tử vong.
Sở Y tế Đồng Nai cũng cho biết, số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới phát hiện thông qua test nhanh sàng lọc còn cao, rải rác ở nhiều địa phương trong tỉnh. Nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã khá phức tạp, dịch tiếp tục diễn biến theo chiều hướng lan rộng, khó kiểm soát. Số ca bệnh diễn biến nặng tăng, nguy cơ số tử vong tăng.
Sở Y tế Đồng Nai đề nghị tất cả huyện, thành phố phải tăng tốc độ và mở rộng phạm vi, đối tượng lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại các ổ dịch đã phát hiện, tại khu vực đã phong tỏa, nhằm bóc tách những ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhanh hơn, sớm cắt đứt lây nhiễm trong khu vực đã được quản lý.
Đồng thời, tiếp tục tăng cường tầm soát trong doanh nghiệp và khu nhà trọ, phát hiện, xử lý sớm ổ dịch mới, nhất là trong các doanh nghiệp. Người dân cần thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng.