Làn sóng thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học tại ĐH Thủ đô Hà Nội

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Vòng chung kết “Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học trường Đại học Thủ đô Hà Nội” năm học 2021- 2022 vừa diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 6 đề tài xuất sắc được lựa chọn từ 36 đề tài đại diện 5 đơn vị đào tạo của nhà trường.

 “Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học trường ĐH Thủ đô Hà Nội” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường ĐH Thủ đô, giúp sinh viên có điều kiện trao đổi chuyên môn, học thuật và hợp tác nghiên cứu khoa học. Giải thưởng cũng tạo ra làn sóng tích cực thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường và TP Hà Nội.

 “Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học trường ĐH Thủ đô Hà Nội” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường ĐH Thủ đô
“Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học trường ĐH Thủ đô Hà Nội” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường ĐH Thủ đô

Đây là hoạt động được tổ chức xuyên suốt với sự tham gia, đồng hành của các đơn vị trong và ngoài nhà trường. Từ tháng 10/2021 đến tháng 4/2022, trường đã lựa chọn được 36 đề tài xuất sắc đại diện 5 đơn vị tham dự xét tặng Giải thưởng. Trải qua quá trình đánh giá từ vòng sơ loại và vòng chung khảo, Giải thưởng đã lựa chọn được 6 đề tài xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết, PGS.TS Đặng Văn Soa - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học là sân chơi học thuật hấp dẫn tạo phong trào thi đua học tập, sáng tạo trong sinh viên toàn trường. 6 ý tưởng xuất sắc được lựa chọn vào chung kết thể hiện sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của cả thầy và trò, thể hiện bước phát triển về chất lượng và sức hút của hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên tại trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Với sự tham gia của đội ngũ Ban giám khảo là các chuyên gia chất lượng đại diện cho các lĩnh vực khác nhau, giải thưởng đã chon được 2 đề tài trao giải Nhất và 4 đề tài trao giải Nhì. Đây là những công trình khoa học tạo tiền đề phát triển, đại diện cho sinh viên trường ĐH Thủ đô Hà Nội tham dự các cuộc thi, các giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học ở cấp cao hơn.