Lan tỏa những hành động nhân ái ở huyện Thường Tín

Hữu Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những năm qua, phong trào chữ thập đỏ ở huyện Thường Tín (TP Hà Nội) tiếp tục được khẳng định và phát huy vai trò, tổ chức hoạt động nhân đạo. Qua đó, giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội thông qua mạng lưới cán bộ, tình nguyện viên...

Trao trợ vốn cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thường Tín
Trao trợ vốn cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thường Tín

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín Lê Tuấn Dũng chia sẻ: Trong những năm qua, dù là cầu nối hay trực tiếp tổ chức thực hiện, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện đều thể hiện rõ vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đồng thời, tích cực kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện nay, Hội CTĐ huyện có 35 hội cơ sở với hơn 3.800 hội viên. Trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, Hội CTĐ huyện và cơ sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào CTĐ, công tác hiến máu tình nguyện, làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tích cực tham gia phong trào CTĐ, ủng hộ các cuộc vận động, các chương trình.

Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín tặng quà Tết cho Hội cơ sở để giúp người có hoàn cảnh khó khăn
Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín tặng quà Tết cho Hội cơ sở để giúp người có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2021, Hội CTĐ huyện Thường Tín đã thực hiện và phối hợp thực hiện công tác nhân đạo trị giá hơn 5,2 tỷ đồng. Vào dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Hội đã tổ chức hiệu quả phong trào Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và chợ Tết Nhân đạo với trên 3.000 suất quà trị giá gần 1,5 tỷ đồng tặng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và nhiều hỗ trợ đột xuất khác…

Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo cho công tác hiến máu đạt kết quả, ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp triển khai tích cực công tác tuyên truyền qua hệ thống Đài truyền thanh về dịch bệnh Covid 19, kiến thức an toàn truyền máu. Kết quả năm 2021, đã tổ chức 9 buổi hiến máu tình nguyện thu được 1.600 đơn vị máu.

Hội CTĐ huyện Thường Tín phối hợp tặng quà tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị
Hội CTĐ huyện Thường Tín phối hợp tặng quà tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

Còn những tháng đầu năm 2022, Hội CTĐ huyện đã phối hợp tổ chức được 3 đợt hiến máu tình nguyện thu được 614/1.650 đơn vị máu an toàn, đạt gần 40% kế hoạch năm 2022. Hưởng ứng ngày Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế năm nay, Hội CTĐ huyện đã tổ chức phát động tháng nhân đạo năm 2022 và triển khai thực hiện các hoạt động nhân đạo trên địa bàn huyện, như: Hỗ trợ thường xuyên cho 15 học sinh; trợ vốn giúp 7 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn cần vốn sản xuất 5.000.000 đổng/ trường hợp.

Cùng với đó, tổ chức thăm và tặng trên dưới 1.000 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài huyện. Đồng thời, hỗ trợ xây dựng công trình nhân đạo (xây, sửa nhà chữ thập đỏ trị giá 40 - 50 triệu đồng/trường hợp. Tổ chức trao tặng 200 - 300 suất ăn miễn phí… Không chỉ có vậy, các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thường Tín còn lan tỏa những hành động nhân ái khác không chỉ trong địa bàn huyện mà còn cả ở ngoài địa phương.

Các tình nguyện viên trên địa bàn huyện Thường Tín tích cực tham gia hiến máu 
Các tình nguyện viên trên địa bàn huyện Thường Tín tích cực tham gia hiến máu 

“Có thể nói, với vai trò là tổ chức nhân đạo xã hội, là cầu nối các hoạt động nhân đạo, Hội CTĐ huyện Thường Tín đã và đang lan tỏa những tấm lòng nhân ái, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền huyện đảm bảo an sinh xã hội, mang đến cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội niềm vui nhỏ, giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế, giúp ổn định tình hình” - Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản khẳng định.