DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện nhờ TikTok

Ngọc Tú
17-06-2021 11:30
Kinhtedothi -Với mong muốn hỗ trợ đội ngũ y tế vận động các đơn vị, tổ chức và người dân chủ động tham gia hiến máu, ikTok – nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thực hiện chiến dịch “Giữ nhịp đập trái tim” dưới dạng hashtag #HienMauTinhNguyen trên TikTok.
Chiến dịch #HienMauTinhNguyen trên TikTok nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, nhiều “ngân hàng máu” tại các bệnh viện đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng. Với mong muốn hỗ trợ đội ngũ y tế vận động các đơn vị, tổ chức và người dân chủ động tham gia hiến máu, TikTok – nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thực hiện chiến dịch “Giữ nhịp đập trái tim” dưới dạng hashtag #HienMauTinhNguyen trên TikTok. Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6. Chiến dịch #HienMauTinhNguyen khuyến khích cộng đồng cover vũ điệu “Hoà nhịp con tim”, truyền đi ý nghĩa tích cực của hành động hiến máu tình nguyện, kêu gọi người khỏe mạnh tạo lập và duy trì thói quen hiến máu thường xuyên.
Theo Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương Bạch Quốc Khánh, ở thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát, chống dịch trở thành ưu tiên hàng đầu của ngành y tế nhưng không vì thế để xảy ra tình trạng thiếu máu, chế phẩm máu cho người bệnh.
"Hiện tại, ý thức của người dân về hiến máu tình nguyện càng tốt hơn, luôn có tinh thần sẵn sàng hiến máu và có những cách thức truyền thông về hiến máu rất sáng tạo. Thông qua chiến dịch #HienMauTinhNguyen trên TikTok, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương hi vọng mỗi người đều có thể chung tay để lan tỏa tinh thần thiện nguyện, giúp đỡ người bệnh cần máu vượt qua khó khăn. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của TikTok trong việc hỗ trợ lan toả thông điệp ý nghĩa này" - ông Bạch Quốc Khánh chia sẻ.
Được khởi động từ ngày 14/6/2021, chiến dịch #HienMauTinhNguyen nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng với 200 TikTokers tham gia sáng tạo. Đặc biệt, sự góp mặt của một số nghệ sĩ nổi tiếng như nam diễn viên Quang Anh, Á hậu Thuý Vân, nữ diễn viên Sam,v.v.. đã giúp thông điệp được tiếp cận rộng rãi hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, #HienMauTinhNguyen đã thu hút hơn 8,2 triệu lượt xem. Tài khoản TikTok chính thức của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (hienmau_vienhuyethoc) cũng đạt gần 26.000 người theo dõi và 1,3 triệu lượt xem.