Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lan tỏa tinh thần tình nguyện, giá trị nhân văn tới cộng đồng

Kinhtedothi - Luôn tràn đầy nhiệt huyết tham gia các hoạt động thiện nguyện, cô giáo Đào Lộc Anh - trường THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm hàng ngày lan tỏa hành động tích cực, tinh thần tình nguyện, giá trị nhân văn tới cộng đồng...
Cô Đào Lộc Anh cùng các đồng nghiệp nam đang lên kế cho các hoạt động chung của trường THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Tại ngôi trường THCS Chương Dương, cô giáo Đào Lộc Anh được học sinh gắn biệt danh rất thân thương “cô giáo bao sân”. Bởi cô luôn trẻ trung, hoà đồng, đồng hành với học sinh nên được các em tin tưởng chia sẻ cả về học tập cũng như những vấn đề gặp phải trong cuộc sống.

Từ việc các em khó khăn khi vướng bài học khó hay cuộc sống va vấp mâu thuẫn... cô Lộc Anh đều vui vẻ hỗ trợ, thậm chí có bạn học trót thương thầm nhớ trộm bạn cũng nhờ cô làm “bồ câu đưa thư”.

Đảm nhiệm chính vai trò giảng dạy môn sinh học, nhưng do giảng dạy đều được các môn, nên cô cũng là nơi các em học sinh mỗi khi gặp bài khó lại tìm đến để được cô Lộc Anh ân cần trao đổi lại một cách dễ nhớ, dễ hiểu. 

“Đơn giản là bản thân tôi muốn tất cả học sinh có “địa chỉ tin cậy” để chia sẻ những vấn đề không chỉ là học tập mà còn là những phát sinh trong cuộc sống khiến các em lúng túng, khó xử hay tổn thương. Và điều tuyệt nhất mà em nhận được là nhờ chia sẻ của học sinh mà em thấy mình rút được nhiều kinh nghiệm, khai phá hoặc kích thích được thế mạnh của học trò” – cô Lộc Anh chia sẻ.

Cô Đào Lộc Anh, giáo viên bộ môn Sinh học trường THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm cùng học sinh trong giờ dạy.

Cô Đào Lộc Anh kể, ngay từ bé cô luôn mơ ước và kiên định với mục tiêu lớn lên sẽ trở thành cô giáo. Mơ ước này được gia đình, người thân rất ủng hộ, do vậy, được đứng trên bục giảng chính là ước mơ từ nhỏ của mình. Nhưng hạnh phúc hơn nữa, khi làm việc ở trường THCS Chương Dương, cô luôn được Ban giám hiệu cũng như tập thể đồng nghiệp giáo viên giúp đỡ, hỗ trợ, từ đó có điều kiện nâng cao trình độ, kiến thức, kinh nghiệm quý báu. 

Không chỉ là "địa chỉ tin cậy" của các em học sinh, cô giáo Đào Lộc Anh - trường THCS Chương Dương còn giúp lan tỏa tinh thần tình nguyện, giá trị nhân văn tới cộng đồng.

Năm 2021, khi dịch Covid-19 lan nhanh trong địa bàn phường Chương Dương, trong dịp bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, cô đã trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay, đảm bảo các hoạt động bầu cử trong phường diễn ra tốt đẹp.

Không chỉ có vậy, cô còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện của Quận Đoàn Hoàn Kiếm và ngành Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức; cô đã có tới 11 lần hiến máu trong ngày hội hiến máu tình nguyện do quận tổ chức.

Cô giáo Đào Lộc Anh chia sẻ sở thích hoạt động phong trào đoàn đội và nhờ đó, cô biết đến hoạt động hiến máu tình nguyện khi tham gia hiến máu lúc 18 tuổi. 

"Đến lúc là sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, cứ đều đặn 1 năm/2 lần, tôi lại tham gia hiến máu theo lịch của trường. Mãi đến sau này đi làm, do công việc bận rộn hơn, tôi không còn theo dõi được lịch trình mà chỉ tham gia hiến máu nhân dịp nhà trường và quận tổ chức", cô Lộc Anh nhớ lại.

Có lẽ với lợi thế là giáo viên bộ môn Sinh học nên cô càng hiểu được máu ảnh hưởng như thế nào tới sức khoẻ nên không chỉ bản thân nhiệt tình tham gia mà cô luôn động viên đồng nghiệp của mình tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Huyện Thường Tín tổng kết 30 năm phong trào thi đua "Người tốt việc tốt"

Huyện Thường Tín tổng kết 30 năm phong trào thi đua "Người tốt việc tốt"

Sở KH&CN Hà Nội: Nhân lên những gương “Người tốt, việc tốt”

Sở KH&CN Hà Nội: Nhân lên những gương “Người tốt, việc tốt”

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế: Trung tá công an 2 ngày đêm lặn tìm cháu bé 5 tuổi giữa lũ dữ

Huế: Trung tá công an 2 ngày đêm lặn tìm cháu bé 5 tuổi giữa lũ dữ

30 Oct, 08:04 PM

Kinhtedothi - Hình ảnh Trung tá Trần Duy Huy, cán bộ Công an phường Thủy Xuân (TP Huế), lặn ngụp giữa dòng nước lũ lạnh buốt suốt 2 ngày đêm để tìm kiếm cháu bé mất tích khiến nhiều người dân xúc động. Dù gần như kiệt sức, anh vẫn kiên trì bám hiện trường, không buông bỏ hy vọng mong manh, thể hiện tinh thần tận tụy và lòng nhân ái của người chiến sĩ công an vì Nhân dân phục vụ.

Những bếp chay thiện nguyện: Ngọn lửa yêu thương giữa lòng Hà Nội

Những bếp chay thiện nguyện: Ngọn lửa yêu thương giữa lòng Hà Nội

25 Oct, 08:43 PM

Kinhtedothi - Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô Hà Nội, nơi những ánh đèn rực rỡ soi chiếu từng góc phố, vẫn có những căn bếp nhỏ lặng lẽ đỏ lửa mỗi ngày. Không khói thịt, không ồn ào, chỉ có tiếng nói cười rộn ràng, mùi cơm chay thanh nhẹ và những tấm lòng đầy nhân ái.

Triệu tấm lòng – một hành động: Lan tỏa “Nghĩa đồng bào” giữa mùa bão lũ

Triệu tấm lòng – một hành động: Lan tỏa “Nghĩa đồng bào” giữa mùa bão lũ

16 Oct, 08:07 AM

Kinhtedothi - Tối 15/10, tại Trường quay S7 (Đài Truyền hình Việt Nam – 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội), Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Tấm lòng Việt tổ chức chương trình đặc biệt “Nghĩa đồng bào – Cùng tuổi trẻ VTV chung tay vì đồng bào bão lũ 2025” trong không khí xúc động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ