Làng Tranh Khúc từ lâu đã nổi tiếng đất Hà Thành với nghề làm bánh chưng cổ truyền, chuyên cung cấp hàng vạn chiếc bánh chưng ra thị trường Hà Nội và cả nước, đặc biệt, vào dịp Tết Nguyên đán nhu cầu tiêu thụ mạnh là dịp người dân nơi đây vào mùa “thu hoạch”.
Một số hình ảnh do phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị ghi lại:
Một gia đình tại làng Tranh Khúc gói bánh chuẩn bị phục vụ người tiêu dùng.
|
Rửa lá dong chuẩn bị gói bánh.
|
Vo gạo nếp.
Gói phần nhân bánh chưng.
|
Gói bánh chưng vuông.
|
Vớt bánh chuẩn bị đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
|