Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Làng bánh chưng Tranh Khúc vào mùa

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Ất Mùi, người dân làng Tranh Khúc (xã Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội) tất bật rửa lá dong, vo gạo, đãi đỗ, thái thịt, gói bánh… để kịp cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon phục vụ thực khách gần xa đón Tết.

Làng Tranh Khúc từ lâu đã nổi tiếng đất Hà Thành với nghề làm bánh chưng cổ truyền, chuyên cung cấp hàng vạn chiếc bánh chưng ra thị trường Hà Nội và cả nước, đặc biệt, vào dịp Tết Nguyên đán nhu cầu tiêu thụ mạnh là dịp người dân nơi đây vào mùa “thu hoạch”.

Một số hình ảnh do phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị ghi lại:

 
Một gia đình tại làng Tranh Khúc gói bánh chuẩn bị phục vụ người tiêu dùng.
Một gia đình tại làng Tranh Khúc gói bánh chuẩn bị phục vụ người tiêu dùng.
 Rửa lá dong chuẩn bị gói bánh.
Rửa lá dong chuẩn bị gói bánh.
Vo gạo nếp.
Vo gạo nếp.Làng bánh chưng Tranh Khúc vào mùa - Ảnh 1

Gói phần nhân bánh chưng.
Gói bánh chưng vuông.
Gói bánh chưng vuông.
Vớt bánh chuẩn bị đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Vớt bánh chuẩn bị đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.