Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Làng đào Nhật Tân nhộn nhịp không khí Tết

Kinhtedothi - Những ngày cận Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025, các vườn đào tại Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) lại rộn ràng, tấp nập người đến tham quan và đặt mua đào, không khí nơi đây càng trở nên nhộn nhịp, hối hả hơn.
Những ngày cận Tết, vườn đào Nhật Tân thu hút lượng khách lớn đến tham quan, mua bán, chọn lựa những cây đào, cành đào ưng ý "rước" về nhà để chuẩn bị chào đón năm mới.
Vườn đào Nhật Tân được biết đến là nơi trồng nhiều đào lâu năm và có tiếng nhất miền Bắc. Đào ở đây nổi tiếng với những cánh hoa to, đẹp và dày mà không vùng nào có được.
Sắc đào đỏ, hồng, báo hiệu dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đang đến rất gần.
Theo chủ một vườn đào tại đây chia sẻ: "Năm nay do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên số lượng đào ít và sản lượng các cây có dáng thế đẹp cũng hiếm hơn. Hiện vườn nhà tôi còn khoảng hơn 100 gốc đào, chủ yếu là gốc đào thế, đào cổ thụ, đào phai".
"Tuy nhiên, những cây đào ở đây từ nửa tháng trước đã có người đến tận vườn xem cây và đặt hàng. Giá đào năm nay có phần nhỉnh hơn một chút nhưng không đáng kể" - chủ vườn tại đây cho hay.
Những cây đào thế đẹp được nhiều người tìm hỏi mua.
Những cành đào bích màu xác pháo hay đào phai phớt hồng đang nở rộ báo hiệu Tết đến Xuân về.
Người dân tới trực tiếp tham quan, lựa chọn đào Tết.
Nhiều người dân tìm về những vườn đào tại đây để tận hưởng không khí Tết cận kề, chọn mua cho gia đình được cành đào ưng ý nhất.
 Người dân lựa chọn được cành đào ưng ý và  vận chuyển về nhà chơi dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

26 Feb, 04:40 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra tọa đàm về vấn đề “Thanh niên chung tay hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”; đồng thời cùng nhìn lại những kết quả đạt được của dự án P2ACE (Hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường) và bàn thảo mục tiêu trong giai đoạn tới. Chương trình được tổ chức bởi Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, phối hợp với các đơn vị: ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, Quỹ hỗ trợ Chương trình Dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội. Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường" (P2ACE), Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN thu hút nhiều người.

Không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đảm bảo thủ tục hành chính thông suốt sau Tết

Không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đảm bảo thủ tục hành chính thông suốt sau Tết

24 Feb, 01:50 PM

Kinhtedothi - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, các điểm phục vụ hành chính công tại Hà Nội nhanh chóng trở lại nền nếp, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương, sẵn sàng phục vụ người dân với tinh thần trách nhiệm cao. Dù lượng công dân chưa đông, cán bộ, công chức vẫn có mặt đầy đủ, thao tác xử lý hồ sơ nhanh gọn, không để xảy ra tình trạng chậm trễ.

Khai hội Chùa Hương 2026: Hàng vạn người trẩy hội từ tinh mơ

Khai hội Chùa Hương 2026: Hàng vạn người trẩy hội từ tinh mơ

22 Feb, 01:38 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), Lễ khai hội Chùa Hương 2026 chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút hàng vạn người dân và du khách thập phương về trẩy hội đầu xuân. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố dự buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ