Lạng Sơn: xả nước hồ Bản Lải

Do ảnh hưởng bão số 3, hiện lũ về hồ chứa tiếp tục dâng cao, có khả năng vượt quá mức nước lũ +313,44m. Để bảo đảm công trình, đơn vị quản lý, vận hành phải vận hành các cửa tràn để xả lũ, giữ mực nước hồ không vượt quá thiết kế (313,44m).
Trong thời gian mở cửa tràn làm mực nước hạ du thay đổi, vì vậy, Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi Lộc Bình đã phát thông báo gửi tới các cấp, ngành liên quan, đặc biệt là thành phố Lạng Sơn và các huyện: Lộc Bình, Cao Lộc, Văn Lãng, Văn Quan, Tràng Định để thông báo tới người dân và các đơn vị có liên quan chủ động trong sản xuất và triển khai công tác bảo đảm an toàn.

Hồ chứa nước Bản Lải, có dung tích 164,3 triệu m3 nước, thuộc loại hồ thủy lợi đa mục tiêu, là một trong những hồ chứa thủy lợi lớn nhất ở miền núi phía bắc.
Tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, thực hiện từ năm 2017 đến 2021. Hồ có nhiệm vụ chống lũ tiểu mãn và lũ sớm, giảm lũ chính vụ cho thành phố Lạng Sơn và vùng phụ cận.

Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn dầm mưa ứng cứu người dân vùng biên giới
Kinhtedothi-Ngày 7/9, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã triển khai lực lượng đến ứng cứu, giúp đồng bào các dân tộc vùng biên giới vượt qua bão lũ, sơ tán đến nơi an toàn.

Lạng Sơn: tập trung cao độ ứng phó bão số 3
Kinhtedothi- Sáng 7/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã kiểm tra tình hình phòng, chống bão số 3 trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Lạng Sơn: thông quan hơn 4.300 xe chở hàng hóa trong kỳ nghỉ lễ 2/9
Kinhtedothi - Theo thống kê của Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 (từ 31/8 - 3/9) có hơn 4.300 xe chở hàng hóa xuất, nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.