Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lãnh đạo HĐND TP Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri tại 4 phường thuộc tỉnh Bình Dương cũ

Kinhtedothi - Ngày 7/8, các tổ đại biểu HĐND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai tại 4 phường gồm: Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Thuận An và Lái Thiêu (thuộc tỉnh Bình Dương cũ). Các buổi tiếp xúc tại phường Phú Lợi và phường Thủ Dầu Một có sự tham dự, chủ trì và chỉ đạo trực tiếp của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Võ Văn Minh.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Võ Văn Minh chủ trì tiếp xúc cử tri tại phường Phú Lợi và phường Thủ Dầu Một. Ảnh: LT

Tại các hội nghị, cử tri đã phản ánh và đề xuất nhiều vấn đề thiết thực liên quan đến đời sống dân sinh và hoạt động bộ máy chính quyền sau sắp xếp hành chính. Cử tri phường Phú Lợi và Thủ Dầu Một bày tỏ sự đồng tình trước hiệu quả bước đầu của chính quyền hai cấp, đồng thời kiến nghị có chế độ phụ cấp, khen thưởng phù hợp cho cán bộ công chức đang kiêm nhiệm nhiều đầu việc. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng đề cập đến vướng mắc về quy hoạch treo, thủ tục hành chính, quản lý đất đai, thuế, vệ sinh môi trường và nhu cầu đầu tư thêm cho lĩnh vực y tế, giáo dục.

Tại phường Thuận An, hơn 200 cử tri đã nêu gần 20 ý kiến, tập trung vào vấn đề hàng gian, hàng giả, lừa đảo qua mạng, nhà ở xã hội, cấp đổi giấy phép lái xe chậm, tình trạng ngập úng tại khu vực cầu Trắng - Thạnh Lộc và hiện tượng sử dụng lao động trẻ em, chăn dắt trẻ bán vé số.

Cử trì phường Phú Lợi phản ánh và đề xuất nhiều ý kiến thiết thực trong đời sống dân sinh. Ảnh: LT

Trong khi đó, tại phường Lái Thiêu, cử tri quan tâm đến thống nhất sách giáo khoa trên toàn quốc, tuyên truyền trên mạng của chức sắc tôn giáo, mở rộng giao thông nông thôn, thủ tục hành chính sau sáp nhập và việc chuyển đổi tên đường, số nhà.

Tiếp thu các ý kiến, Chủ tịch HĐND TP Võ Văn Minh nhấn mạnh: “Trách nhiệm của đại biểu HĐND là gần dân, hiểu dân, đồng hành cùng dân; từ việc lắng nghe đến theo sát tiến độ xử lý các kiến nghị đến nơi đến chốn, xứng đáng là người đại diện của Nhân dân”. Các đại biểu còn lại trong các tổ tiếp xúc cũng đã ghi nhận, giải đáp và cam kết chuyển tải đầy đủ kiến nghị đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

TP Hồ Chí Minh: muôn nẻo mưu sinh ngày nắng nóng

TP Hồ Chí Minh: muôn nẻo mưu sinh ngày nắng nóng

TP Hồ Chí Minh sẽ thành lập Ban An toàn giao thông cấp xã

TP Hồ Chí Minh sẽ thành lập Ban An toàn giao thông cấp xã

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội LHPN xã Hòa Xá: Lan tỏa mô hình “Ngôi nhà xanh” chung tay bảo vệ môi trường

Hội LHPN xã Hòa Xá: Lan tỏa mô hình “Ngôi nhà xanh” chung tay bảo vệ môi trường

22 Sep, 10:26 PM

Kinhtedothi - Thời gian qua, Hội LHPN xã Hòa Xá đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, góp phần cải thiện chất lượng sống của người dân. Nổi bật trong số đó là mô hình “Ngôi nhà xanh – chung tay bảo vệ môi trường, phân loại rác thải tại nguồn” đã và đang tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Xã Chuyên Mỹ tập trung cho giải phóng mặt bằng dự án trọng điểm trên địa bàn

Xã Chuyên Mỹ tập trung cho giải phóng mặt bằng dự án trọng điểm trên địa bàn

22 Sep, 09:14 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, nhiều dự án hạ tầng trọng điểm của thành phố và quốc gia đang được lãnh đạo xã Chuyên Mỹ đặc biệt quan tâm, trong đó có tuyến đường trục phát triển phía Nam thành phố, đường sắt cao tốc Bắc - Nam, đường 428A và các tuyến trục chính kết nối vùng..., nên vấn đề giải phóng mặt bằng giữ vai trò quan trọng.

MTTQ phường Xuân Đỉnh tiên phong chuyển đổi số, xây dựng phường đô thị văn minh kiểu mẫu

MTTQ phường Xuân Đỉnh tiên phong chuyển đổi số, xây dựng phường đô thị văn minh kiểu mẫu

22 Sep, 08:31 PM

Kinhtedothi – Chiều 22/9, Uỷ ban MTTQ phường Xuân Đỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với 145 đại biểu chính thức đại diện cho các ngành, lĩnh vực, tôn giáo và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường. Tới dự có Anh hùng lực lượng vũ trang Trần Thành; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Xuân Đỉnh Nguyễn Tiến Thành.

Phường Hai Bà Trưng công bố thành lập Công đoàn phường, các quyết định công tác cán bộ

Phường Hai Bà Trưng công bố thành lập Công đoàn phường, các quyết định công tác cán bộ

22 Sep, 07:38 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hai Bà Trưng bày tỏ mong muốn đồng chí Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn phường không ngừng nỗ lực, đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng Công đoàn phường ngày càng vững mạnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ