Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, tặng quà cơ sở cách mạng

Hoài Lưu – Khắc Kiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều 25/8, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã đến thăm và tặng quà cơ sở cách mạng thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ.

Ngay từ năm 1939, làng Tiến Tiên đã có nhiều hoạt động cách mạng; đến tháng 8/1942, tại đây đã thành lập Chi bộ Đảng để lãnh đạo quần chúng đấu tranh giải phóng quê hương. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Nhân dân trong làng đã tham gia nhiều trận đánh ác liệt, tích cực đóng góp sức người, sức của để cùng Nhân dân cả nước chiến đấu, giành độc lập.

Với bề dày truyền thống cách mạng đó, thôn Tiến Tiên đã được Đảng và Nhà nước tặng Bằng có công với nước và Kỷ niệm chương Tổ quốc ghi công... Trong giai đoạn hiện nay, cán bộ và Nhân dân thôn Tiến Tiên luôn đoàn kết, nêu cao truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh trật tự, đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Vũ Hồng Khanh tặng quà cho cơ sở cách mạng thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Vũ Hồng Khanh tặng quà cho cơ sở cách mạng thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến.
Phát biểu tại đây, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh bày tỏ sự cảm phục sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của cán bộ, nhân dân thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến cho sự nghiệp cách mạng; đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Tiến Tiên trong thời công cuộc phát triển kinh tế - xã hội những năm qua. Đồng thời mong muốn cán bộ và Nhân dân thôn Tiến Tiên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, hăng hái thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, văn hóa, bảo vệ môi trường... góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Sau khi tặng quà cơ sở cách mạng thôn Tiến Tiên, đoàn đại biểu của TP và huyện đã đến thăm và tặng quà cán bộ lão thành cách mạng Nguyễn Đình Tôn (97 tuổi) và ông Trịnh Bá Đăng (84 tuổi) - người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày tại nhà riêng, ở xã Tân Tiến.