Lãnh đạo TP thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ cháy tại quận Đống Đa

Trần Long
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 21/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng và lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Hội Chữ thập đỏ TP đã đến thăm, động viên gia đình nạn nhân trong vụ cháy xảy ra tại phường Kim Liên (quận Đống Đa) khiến 5 người tử vong.

Trao hỗ trợ của thành phố 5 triệu đồng/người tử vong và 2 triệu đồng/người bị thương cho đại diện gia đình nạn nhân, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng thay mặt lãnh đạo UBND thành phố và các sở, ban, ngành gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân và mong gia đình sớm vượt qua mất mát để ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ cháy
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ cháy

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các cấp chính quyền của quận Đống Đa tiếp tục hỗ trợ gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Theo lãnh đạo quận Đống Đa, ngay trong sáng 21/4, lãnh đạo quận đã đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thăm hỏi, động viên 2 người bị thương trong vụ cháy đang điều trị tại bệnh viện. Tính đến trưa ngày 21/4, các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể phường Kim Liên và quận Đống Đa đã hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy với số tiền gần 60 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ 19 triệu đồng... Trước mắt, quận Đống Đa hỗ trợ theo quy định 22 triệu đồng/trường hợp tử vong đối với người không hưởng chế độ lương hưu và 4.400.000 đồng đối với mỗi trường hợp bị thương.

Liên quan đến vụ cháy tại ngõ 65, phố Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên khiến 5 người tử vong thương tâm; UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã có báo cáo ban đầu.

Theo báo cáo của UBND quận Đống Đa, hồi 1 giờ 10 phút ngày 21/4, lực lượng chức năng nhận được tin báo xảy ra cháy tại ngõ 65, phố Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường, gồm: Công an Quận (Đội ĐTTH, Đội CS PCCC&CNCH, Đội KTHS, Công an phường Kim Liên) phối hợp các đơn vị thuộc Công an Thành phố và UBND phường Kim Liên, các lực lượng dân phòng tại chỗ có mặt tại hiện trường tổ chức chữa cháy, huy động và sử dụng: 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy cùng các phương tiện cứu nạn cứu hộ cấp cứu người bị nạn.

Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ cháy
Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ cháy

Đến 1 giờ 23 phút, vụ cháy hoàn toàn được dập tắt, UBND Quận đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định.

Qua xác minh, xác định đám cháy xảy ra tại căn nhà của hộ gia đình P116 B9 tập thể Kim Liên, tại ngõ 6, phố Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên. Hiện trạng nhà có 2 tầng, 1 tum với diện tích khoảng 41m, nhà có lối thoát hiểm trên nóc nhà. Thời điểm xảy ra đám cháy, trong nhà có 7 người.

Vụ hỏa hoạn đã khiến 5 người tử vong gồm: Bà Đoàn Thị Mảnh (SN 1948, chủ hộ); chị Đỗ Mai Hương (SN 1985, con dâu của bà Mảnh), anh Bùi Ngọc Khánh (SN 1985, con ruột bà Mảnh), cháu Bùi Nam Phong (SN 2012, con trai của anh Lâm), cháu Bùi Gia Hưng (SN 2021, cháu nội chủ hộ).

Kết quả điều tra ban đầu xác định đám cháy do lửa phát cháy tại tầng 1 căn nhà số P116 B9 tập thể Kim Liên; Nhà có người 5 bị mắc kẹt tại tầng 2 và 2 người đã thoát qua cửa tum thang sang mái nhà bên cạnh. Công an quận đã chỉ đạo các lực lượng chuyên trách phối hợp với quần chúng nhân dân tổ chức chữa cháy và cấp cứu người bị nạn. Đến khoảng 1 giờ 23 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.