Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lào Cai: tin lời người lạ, 2 cháu gái bỏ nhà đi tìm việc làm

Kinhtedothi - Vừa qua, Công an tỉnh Lào Cai đã giúp đỡ 2 gia đình trú tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tìm được 2 bé gái do nghe theo người lạ trên mạng xã hội xúi giục, bỏ nhà đi tìm việc làm thêm.

Trước đó, Công an huyện Bảo Yên nhận được thông báo của người dân xã Thượng Hà nhờ giúp đỡ tìm 2 cháu gái tên là G.T.X (SN 2011) và H.T.T (SN 2011) bỏ nhà ra đi từ tối 29/11.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Bảo Yên đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ.

Đến ngày 1/12, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an huyện Bảo Yên đã phối hợp với Công an xã Thượng Hà trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông đã ngăn chặn, phát hiện 2 cháu gái có thông tin như trên đang định bắt xe đi tỉnh Bắc Ninh để làm việc.

Tại trụ sở Công an, 2 cháu nói rằng có quen biết với một đối tượng trên mạng xã hội Facebook. Sau khi nói chuyện, được đối tượng này hứa hẹn tìm việc làm và trả tiền xe, 2 cháu đã tin tin theo và định trốn gia đình xuống tỉnh Bắc Ninh để làm việc.

Công an huyện Bảo Yên đã bàn giao 2 cháu về cho gia đình an toàn, theo quy định.

Vì sao những đứa trẻ bỏ nhà đi?

Vì sao những đứa trẻ bỏ nhà đi?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hơn 3.000 tài sản bị bỏ quên trên xe buýt đã được trả lại 

Hơn 3.000 tài sản bị bỏ quên trên xe buýt đã được trả lại 

28 Jan, 08:43 PM

Kinhtedothi - Trong năm 2025 đã có 3.003 trường hợp hành khách để quên tài sản trên các tuyến xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội. Thông qua việc tiếp nhận thông tin và phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận, hành khách đã được hỗ trợ tìm lại tài sản.

“Chữa lành sẹo cho em” - khi những vết sẹo được lắng nghe và tuổi thơ được nâng niu

“Chữa lành sẹo cho em” - khi những vết sẹo được lắng nghe và tuổi thơ được nâng niu

19 Jan, 10:51 PM

Kinhtedothi - Không phải mọi vết sẹo đều nằm trên da. Có những vết hằn âm thầm đi cùng năm tháng, len vào ánh mắt, nụ cười và cả sự tự tin non nớt của trẻ thơ. Dự án “Chữa lành sẹo cho em” ra đời từ sự thấu cảm ấy - bắt đầu lặng lẽ, bền bỉ và đủ lâu để những tổn thương không còn bị bỏ quên.

Những cựu chiến binh biệt động Cà Mau xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Những cựu chiến binh biệt động Cà Mau xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

22 Dec, 08:30 PM

Kinhtedothi – Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ anh dũng, hiên ngang trong chiến đấu, tận hiến cho Tổ quốc trong thời bình đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Phát huy truyền thống ấy, những người lính đơn vị biệt động thị xã Cà Mau năm xưa, hôm nay dù tuổi cao, sức yếu vẫn giữ trọn tinh thần bất diệt, tiếp tục cống hiến cho xã hội, nỗ lực vươn lên làm giàu.

Người đảng viên gương mẫu, người cán bộ cơ sở luôn được dân tin yêu

Người đảng viên gương mẫu, người cán bộ cơ sở luôn được dân tin yêu

19 Dec, 05:18 PM

Kinhtedothi-Hiện là Phó Ban Công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân phố số 24, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN phường, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ số 24, Chi hội phó Chi hội Cựu chiến binh số 24 phường Vĩnh Tuy, bà Trần Thị Châm không chỉ năng nổ, tận tụy trong công tác mà còn là điển hình trong nhiều công tác thiện nguyện.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ