Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm của taxi

Kinhtedothi - Trong năm 2013, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra hoạt động của 20/20 doanh nghiệp vận tải taxi và đã phát hiện hàng loạt tồn tại trong hoạt động này.
Trong đó vi phạm chủ yếu là việc thực hiện đăng ký, kê khai giá cước của một số doanh nghiệp chưa đầy đủ; công tác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh vận tải đối với lái xe còn thiếu chặt chẽ, buông lỏng… Ngoài ra, lực lượng Thanh tra GTVT cũng tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm trên đường. Qua đó, lập biên bản xử lý 4.114 trường hợp, phạt tiền gần 4 tỷ đồng, tạm giữ 196 xe taxi vi phạm. Nhằm bảo đảm ATGT dịp cuối năm, từ đầu tháng 1 đến nay, Thanh tra Sở GTVT đã phối hợp với Phòng CSGT tập trung xử lý các lỗi như không sử dụng đồng hồ tính cước; gắn chíp điện tử để gian lận cước; đón, trả khách sai quy định; số điện thoại giao dịch ghi trên xe không đúng với đăng ký của doanh nghiệp; không ghi số điện thoại. Ngoài ra, đơn vị cũng thiết lập đường dây nóng phản ánh mọi gian lận, vi phạm liên quan đến taxi sẽ hoạt động 24/24 giờ (gồm các số 04.38217922, 0913.587.191 và 0989.737.767) để trợ giúp hành khách.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ