Lập Tổng công ty, HAGL tập trung vào nông nghiệp

Chia sẻ

Kinhtedothi - Với việc ra mắt Tổng Công ty Nông nghiệp Quốc tế, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thể hiện rõ việc đầu tư vào nông nghiệp là hoạt động kinh doanh lâu dài.

Mới đây, tập đoàn HAGL đã có công bố thành lập Tổng Công ty Nông nghiệp Quốc tế HAGL. Tổng công ty này sẽ phụ trách mảng đầu tư vào nông nghiệp như trồng cao su thiên nhiên, cọ dầu, mía đường, và bắp tại Việt Nam, Lào và Campuchia.
Nông trại chăn nuôi bò của HAGL tại Lào
Nông trại chăn nuôi bò của HAGL tại Lào
Được biết, trong những năm gần đây HAGL đã liên tục định hướng kinh doanh lấy nông nghiệp là mảng chính, vì vậy việc thành lập Tổng Công ty chuyên về lĩnh vực này đã thể hiện rõ quyết tâm của Tập đoàn. 

HAGL cũng đưa ra cam kết hoạch định, phát triển và sản xuất kinh doanh ngành nông nghiệp theo đúng luật pháp và quy định có liên quan, cũng như thực hiện tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm xây dựng, bảo vệ các giá trị cộng đồng và bảo tồn các giá trị thiên nhiên.

Sau khi đi vào hoạt động Tổng Công ty Nông nghiệp Quốc tế HAGL sẽ lên kế hoạch thực hiện các hoạt động tạo cơ sở cho việc phát triển bền vững sau này gồm: Phân tích những khiếm khuyết trong các hoạt động hiện nay trên cơ sở đối chiếu với chương trình chứng nhận phát triển bền vững; Phát triển hệ thống quản lý tích hợp; Và xây dựng năng lực thông qua việc phát triển các chính sách nhân sự và nội bộ, các hệ thống và quy trình nhằm thực hiện cam kết lâu dài của mình.

Để thực hiện những cam kết của mình, HAGL đã mời Bureau Veritas, công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực kiểm tra, đánh giá và xác nhận. Trước mắt sẽ thực hiện ngay hai hoạt động phân tích những khiếm khuyết trong các hoạt động hiện nay trên cơ sở đối chiếu với chương trình chứng nhận phát triển bền vững và phát triển hệ thống quản lý tích hợp.

Được biết, vào ngày 31/7/2015 tới, cổ phiếu của Tổng Công ty Nông nghiệp Quốc tế HAGL sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần