Lật tẩy chiêu biến bánh kẹo lậu thành hàng Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/1, Đội kinh tế Thương Mại, Phòng Cảnh sát trật tự về kinh tế và Quản lý chức vụ Công An Hà Nội (PC46) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 6 (Chi Cục Quản lý thị trường) đã thu giữ được 4 tấn bánh kẹo đội lốt hàng Việt Nam.

Tại Đội Quản lý thị trường số 6, lái xe là Nguyễn Hữu Ba, sinh năm 1973, tại Thái Bình khai nhận, chở thuê 291 thùng bánh kẹo, tương đương khoảng 4 tấn hàng từ biên giới phía Bắc về Hà Nội nhưng chưa kịp gặp chủ hàng thì bị bắt.
Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 6 Hà Nội kiểm tra lô bánh kẹo nhập lậu đội lốt hàng Việt Nam (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 6 Hà Nội kiểm tra lô bánh kẹo nhập lậu đội lốt hàng Việt Nam (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Tuy nhiên, đối chiếu với những gì thu thập được, theo ông Nguyễn Thế Cường, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 6, toàn bộ số hàng hóa trên đều có mã vạch xuất xứ Trung Quốc, nhưng trên bao bì sản phẩm lại ghi tên 4 cơ sở sản xuất trong nước.

Lần theo những địa chỉ trên thì cơ quan chức năng đã xác định một cơ sở không có thực, còn 3 cơ sở ghi tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội nhưng thực chất đều là địa chỉ "ma".

"Ủy ban nhân dân xã La Phù khẳng định không có tên 3 cơ sở bánh kẹo trên và thực chất đây là hàng Trung Quốc đóng gói rồi giả nhãn mác của làng nghề bánh kẹo La Phù," ông Cường cho hay.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.