Lấy 13 mẫu thủy sản để kiểm tra hàm lượng kim loại nặng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 20/3, ông Trần Mạnh Giang- Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội cho biết, cơ quan này phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành lấy 13 mẫu thủy sản gồm cua, cá, tôm ở các chợ trên địa bàn Hà Nội để kiểm tra nồng độ các chất ô nhiễm (kim loại nặng) có thể có trong sản phẩm.

Các mẫu này sau khi được kiểm tra sẽ được báo cáo kết quả lên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) theo yêu cầu của cơ quan này.

Cũng theo ông Giang, việc kiểm tra chất lượng nông, lâm, thủy sản trên địa bàn Hà Nội được Chi cục kiểm tra thường xuyên, tuy nhiên, hàm lượng kim loại nặng có trong các sản phẩm thực phẩm ở mức không đáng kể.

Liên quan đến thông tin này, trước đó, do có thông tin về việc thủy sản trên địa bàn Hà Nội bị ô nhiễm kim loại nặng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản lấy mẫu giám sát thủy sản, sản phẩm thủy sản được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm các chỉ tiêu kim loại nặng (chì, thủy ngân, asen, cadimi) nhằm xác minh thông tin, đánh giá mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổng hợp và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 30/3.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần