Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

LĐ nước ngoài có bằng ĐH từ năm 18 tuổi

KTĐT - Ngày 7-7, tại buổi làm việc với các sở ngành về cấp phép lao động nước ngoài, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết lao động nước ngoài muốn được cấp phép làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng điều kiện tốt nghiệp đại học hoặc chứng nhận 5 năm kinh nghiệm.

KTĐT - Ngày 7-7, tại buổi làm việc với các sở ngành về cấp phép lao động nước ngoài, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết lao động nước ngoài muốn được cấp phép làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng điều kiện tốt nghiệp đại học hoặc chứng nhận 5 năm kinh nghiệm.

Lao động nước ngoài có bằng đại học lúc... 18 tuổi. Đây là một trong nhiều trường hợp tréo ngoe mà Sở LĐ-TB&XH TP.HCM phát hiện khi xét duyệt cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Trong trường hợp khác, tên người nước ngoài trên hộ chiếu khác với tên trên bằng đại học nhưng họ khăng khăng “tuyên thệ” hai tên là một.

Ngày 7-7, tại buổi làm việc với các sở ngành về cấp phép lao động nước ngoài, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết lao động nước ngoài muốn được cấp phép làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng điều kiện tốt nghiệp đại học hoặc chứng nhận 5 năm kinh nghiệm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều nước “lách” bằng việc cấp bằng đại học hai năm cho công dân nước mình để vào Việt Nam làm việc.

Đại diện Sở Ngoại vụ nói những trường hợp không phù hợp quy định Việt Nam, Sở LĐ-TB&XH cần yêu cầu người nước ngoài chứng minh hoặc đề nghị Sở Ngoại vụ xác minh, người nước ngoài nào giả mạo bằng cấp phải tự chịu trách nhiệm.

Hiện TP.HCM có hơn 15.000 lao động được cấp phép, chưa kể số không đăng ký, lao động “chui”.

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã trình UBND TP.HCM dự thảo quy chế phối hợp quản lý lao động nước ngoài.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
"Gói yêu thương" chạm miền Đất Thép: Ban tổ chức Gala Tết Quê Hương 2026 mang Tết sớm đến Củ Chi

"Gói yêu thương" chạm miền Đất Thép: Ban tổ chức Gala Tết Quê Hương 2026 mang Tết sớm đến Củ Chi

31 Jan, 10:34 PM

Kinhtedothi - Từ nụ cười móm mém của những Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh cả cuộc đời cho Tổ quốc, đến ánh mắt ngây ngô của các em nhỏ tại Mái ấm Thiện Duyên, sự hiện diện của hành trình “Tết An Vui” của Gala Tết Quê Hương 2026 với những phần quà thiết thực đã mang mùa xuân về sớm hơn bao giờ hết. Hành trình đã góp phần thắp sáng tinh thần tương thân tương ái, nối dài vòng tay đoàn kết của cộng đồng trước thềm Gala nghệ thuật đêm Giao thừa sắp tới.

TP Hồ Chí Minh: ấm áp nghĩa tình "Tết quân – dân" tại Cần Giờ

TP Hồ Chí Minh: ấm áp nghĩa tình "Tết quân – dân" tại Cần Giờ

31 Jan, 10:10 PM

Kinhtedothi – Chương trình “Tết quân - dân” là hoạt động thường niên mang đậm nghĩa tình quân – dân, góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng vũ trang và Nhân dân. Qua đó, tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ cùng chung tay chăm lo cho những đối tượng còn gặp nhiều khó khăn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ