Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

LĐ nước ngoài có bằng ĐH từ năm 18 tuổi

KTĐT - Ngày 7-7, tại buổi làm việc với các sở ngành về cấp phép lao động nước ngoài, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết lao động nước ngoài muốn được cấp phép làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng điều kiện tốt nghiệp đại học hoặc chứng nhận 5 năm kinh nghiệm.

KTĐT - Ngày 7-7, tại buổi làm việc với các sở ngành về cấp phép lao động nước ngoài, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết lao động nước ngoài muốn được cấp phép làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng điều kiện tốt nghiệp đại học hoặc chứng nhận 5 năm kinh nghiệm.

Lao động nước ngoài có bằng đại học lúc... 18 tuổi. Đây là một trong nhiều trường hợp tréo ngoe mà Sở LĐ-TB&XH TP.HCM phát hiện khi xét duyệt cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Trong trường hợp khác, tên người nước ngoài trên hộ chiếu khác với tên trên bằng đại học nhưng họ khăng khăng “tuyên thệ” hai tên là một.

Ngày 7-7, tại buổi làm việc với các sở ngành về cấp phép lao động nước ngoài, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết lao động nước ngoài muốn được cấp phép làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng điều kiện tốt nghiệp đại học hoặc chứng nhận 5 năm kinh nghiệm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều nước “lách” bằng việc cấp bằng đại học hai năm cho công dân nước mình để vào Việt Nam làm việc.

Đại diện Sở Ngoại vụ nói những trường hợp không phù hợp quy định Việt Nam, Sở LĐ-TB&XH cần yêu cầu người nước ngoài chứng minh hoặc đề nghị Sở Ngoại vụ xác minh, người nước ngoài nào giả mạo bằng cấp phải tự chịu trách nhiệm.

Hiện TP.HCM có hơn 15.000 lao động được cấp phép, chưa kể số không đăng ký, lao động “chui”.

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã trình UBND TP.HCM dự thảo quy chế phối hợp quản lý lao động nước ngoài.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công viên số 1 Lý Thái Tổ là nơi để nhớ, để thương và sống chậm lại!

Công viên số 1 Lý Thái Tổ là nơi để nhớ, để thương và sống chậm lại!

12 Feb, 10:24 PM

Kinhtedothi - Tại lễ khánh thành Công viên số 1 Lý Thái Tổ, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được khẳng định đây là công trình mang tính nhân văn sâu sắc, gửi gắm thông điệp về sự hồi sinh và lòng nhân nghĩa. Giữa lòng TP Hồ Chí Minh hối hả, công viên mở ra một không gian tĩnh lặng để tưởng niệm, tri ân và nuôi dưỡng ký ức đô thị cho các thế hệ mai sau.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ