Lễ hội quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh và cả nước. Trong lễ hội có những điểm sáng đặc sắc như, hội thảo "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam", trình diễn 105 món ăn kèm bánh mì, trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam, bình chọn top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam, thưởng thức bánh mì trực tiếp chế biến tại lò và thưởng thức bánh mì nổi tiếng miễn phí... Lễ hội đã vẽ nên một kì vọng cho rất nhiều người dân nói chung và những ai yêu bánh mì Việt nói riêng.
Tuy nhiên, theo trải nghiệm của nhiều người tham dự trong hai ngày đầu tiên, lễ hội mang lại trải nghiệm chưa thỏa mãn như giới thiệu trước đó!
Anh Nguyễn Sinh, sinh viên năm 4 một trường Đại học tại TP cho biết: “Hai ngày đầu của lễ hội diễn ra trong tuần lượng khách phủ kín các gian hàng. Vài lối đi chỉ rộng khoảng một sải tay, khách phải xoay người để di chuyển trong đám đông, xếp hàng dài mới mua được ổ bánh mì, mong muốn Ban tổ chức lần sau sẽ chọn một địa điểm rộng rãi hơn”
Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức, lễ hội nhằm ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực, tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của bánh mì Việt đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế.