DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lễ hội Hoa Anh Đào lần thứ 10 được tổ chức tại Hà Nội

05-04-2016 13:16
Kinhtedothi - Theo Tổng cục Du lịch, lễ hội Hoa Anh Đào lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Đây có thể coi là hoạt động giao lưu văn hóa lớn nhất của Nhật Bản tại Việt Nam.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Tại lễ hội Hoa Anh Đào năm nay, khách tham quan không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 300 cành hoa anh đào tươi được chuyển từ Nhật Bản sang mà còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật như thi biểu diễn Yosakoi, Trống hội Nhật, Parallel Dream…Ngoài ra, tại không gian ẩm thực của lễ hội, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống được mang từ Nhật sang và đặc biệt là trải nghiệm vị thơm ngon nổi tiếng của thịt bò Nhật chính hiệu với giá 30.000 đồng/đĩa nhỏ.
Bà Suzuki Mari Giám đốc điều hành lễ hội Hoa Anh Đào lần thứ 10 tại Việt Nam cho biết, kinh phí tổ chức lễ hội năm nay khoảng 18 - 20 triệu Yên Nhật (tương đương 3,9 tỷ đồng Việt Nam). Sẽ có khoảng 80 người Nhật Bản sang tham gia vào các hoạt động của lễ hội trong đó có các giảng viên về trà đạo, thư pháp và các nghệ sĩ.

Lễ hội sẽ diễn ra tại Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội từ 9h - 22h vào 2 ngày 16 và 17/4 /2016 hứa hẹn sẽ là một sân chơi lý thú dành cho giới trẻ.
TAG: