Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lễ hội Hoa Anh Đào lần thứ 10 được tổ chức tại Hà Nội

Kinhtedothi - Theo Tổng cục Du lịch, lễ hội Hoa Anh Đào lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Đây có thể coi là hoạt động giao lưu văn hóa lớn nhất của Nhật Bản tại Việt Nam.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Tại lễ hội Hoa Anh Đào năm nay, khách tham quan không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 300 cành hoa anh đào tươi được chuyển từ Nhật Bản sang mà còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật như thi biểu diễn Yosakoi, Trống hội Nhật, Parallel Dream…Ngoài ra, tại không gian ẩm thực của lễ hội, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống được mang từ Nhật sang và đặc biệt là trải nghiệm vị thơm ngon nổi tiếng của thịt bò Nhật chính hiệu với giá 30.000 đồng/đĩa nhỏ.
Bà Suzuki Mari Giám đốc điều hành lễ hội Hoa Anh Đào lần thứ 10 tại Việt Nam cho biết, kinh phí tổ chức lễ hội năm nay khoảng 18 - 20 triệu Yên Nhật (tương đương 3,9 tỷ đồng Việt Nam). Sẽ có khoảng 80 người Nhật Bản sang tham gia vào các hoạt động của lễ hội trong đó có các giảng viên về trà đạo, thư pháp và các nghệ sĩ.

Lễ hội sẽ diễn ra tại Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội từ 9h - 22h vào 2 ngày 16 và 17/4 /2016 hứa hẹn sẽ là một sân chơi lý thú dành cho giới trẻ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng 5 Hải quân kịp thời cứu hai thuyền viên gặp nạn trên biển

Vùng 5 Hải quân kịp thời cứu hai thuyền viên gặp nạn trên biển

28 Nov, 04:13 PM

Kinhtedothi - Ngày 28/11, Sở Chỉ huy Vùng 5 Hải quân nhận được thông báo từ Đồn Biên phòng An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang) về việc một tàu chở vật liệu xây dựng bị lật úp và chìm tại khu vực Đông-Đông Nam mũi Ông Đội (Phú Quốc) khoảng 3 hải lý, do thời tiết sóng to, gió lớn. Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã lập tức tổ chức tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn các thuyền viên gặp nạn; đồng thời báo cáo Sở Chỉ huy Quân chủng Hải quân.

Nhiều doanh nghiệp săn đón, tuyển dụng lao động EPS, IM Japan về nước

Nhiều doanh nghiệp săn đón, tuyển dụng lao động EPS, IM Japan về nước

28 Nov, 03:52 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/11, Sở Nội vụ Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức Hội chợ việc làm dành cho người lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước, và trao giải Cuộc thi Lao động EPS về nước lập nghiệp thành công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ