Lễ hội Xuân Hồng 2015: Lan tỏa yêu thương

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong không khí náo nức ấy, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đánh những hồi trống khai mạc ngày hội. Hàng ngàn bạn trẻ lần lượt xếp hàng chờ đăng ký làm thủ tục kiểm tra sức khỏe và tiến hành hiến máu.

Sáng 8/3, trong cái rét ngọt, mưa phùn đầu Xuân năm mới, hàng ngàn người đã về hội ngộ tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, chính thức khai hội “Lễ hội Xuân Hồng 2015”. Tham dự cùng những trái tim nhiệt huyết và lan tỏa tình yêu thương đó là sự có mặt của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Náo nức ngày hội lớn

Trong không khí náo nức ấy, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đánh những hồi trống khai mạc ngày hội. Hàng ngàn bạn trẻ lần lượt xếp hàng chờ đăng ký làm thủ tục kiểm tra sức khỏe và tiến hành hiến máu. Để sẵn sàng cho ngày hội lớn này, ngay từ chiều 7/3, nhiều đội tình nguyện viên (TNV) đến từ các tỉnh, thành như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam… đã có mặt. Anh Nguyễn Quyết Tiến – Trưởng nhóm Đội Thanh niên Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: "Chúng tôi huy động TNV đến tham gia hiến máu vì hiện tại nhóm máu A và O rất cần cho việc điều trị. Mặt khác, chúng tôi tạo điều kiện cho các bạn được trải nghiệm các khâu hiến máu trong chương trình hiến máu lớn nhất cả nước”. Có mặt rất sớm vào sáng 8/3, đoàn TNV của Câu lạc Bộ (CLB) tình nguyện Trái tim Việt (Hải Phòng) đã háo hức chờ đợi nhiều ngày để được tham gia Lễ hội. Anh Nguyễn Hữu Quang – Chủ nhiệm CLB cho biết, đoàn bao gồm 20 TNV với mục đích trải nghiệm, học hỏi và kết nối với TNV Hà Nội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh trống khai mạc Lễ hội Xuân Hồng 2015.      Ảnh: Bích Ngọc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh trống khai mạc Lễ hội Xuân Hồng 2015. Ảnh: Bích Ngọc
Cũng đến từ TP Hoa phượng đỏ, đoàn CLB Tình nguyện hiến máu Hoa Phượng bắt đầu khởi hành từ Hải Phòng từ 4 giờ 30 sáng và đi xe máy đến Hà Nội. Vượt qua hơn 100km trong thời tiết giá lạnh và mưa rét, cả đoàn đã hòa mình vào không khí sôi động của ngày hội. Anh Vũ Duy Khánh – TNV CLB chia sẻ: "Đây là lần 23 mình hiến máu. Được làm việc thiện trong những ngày đầu năm và giúp đỡ những bệnh nhân cần máu, bản thân mình thấy rất hạnh phúc. Xuân Hồng năm nay rất sôi động và mình muốn mang không khí này về Hải Phòng”.
Kiểm tra nhóm máu.      Ảnh: Thanh Hải
Kiểm tra nhóm máu.  Ảnh: Thanh Hải
 Tại Lễ hội Xuân Hồng, có lẽ khu vực phố Xuân đông vui, nhộn nhịp và rực rỡ sắc màu hơn bao giờ hết. Ở đó nổi bật lên những gian trại mang đậm chất sinh viên và cả các bạn nữ TNV. Một trong những TNV tại gian trại của CLB Hành trình Đỏ là bạn Vũ Thị Khánh Linh, sinh viên Học viện Ngoại giao. Linh đã có 3 năm là TNV của Hội Thanh niên vận động hiến máu nhân đạo và tham gia 3 kỳ Lễ hội Xuân Hồng. Trong chương trình Hành trình Đỏ năm 2014, Khánh Linh đã cùng với 120 TNV đi dọc chiều dài đất nước để tuyên truyền về hiến máu nhân đạo dưới cái nắng chói chang của mùa hè, và giờ đây các bạn lại nhiệt tình tham gia, cổ vũ cho Lễ hội Xuân Hồng giữa tiết mưa phùn của mùa Xuân đất Bắc.

Lan tỏa tình yêu thương

Tại khu vực hiến máu, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã tới động viên các TNV, những người hiến máu và rất tự hào về tinh thần “thương người như thể thương thân” của người dân Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh, một lễ hội tuy mới ra đời được 8 năm nhưng đã có sức lan tỏa rất lớn, thu hút nhiều đối tượng, tầng lớp Nhân dân và đặc biệt là đông đảo học sinh, sinh viên và tuổi trẻ hưởng ứng sôi nổi với kết quả và chất lượng ngày càng cao. “Chúng ta tổ chức được một chương trình như Lễ hội Xuân Hồng 2015 hôm nay đã là một điều rất tuyệt vời, thành công. Tôi nghĩ rằng, với sự vào cuộc của các cơ quan truyền thông và công tác tuyên truyền, vận động hiến máu ngày càng sâu rộng, chúng ta sẽ có thêm nhiều chương trình hiến máu lớn, nhiều điểm hiến máu trên địa bàn TP để nhiều người có thể thuận tiện tham gia hiến máu” - Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nói.
 
  Các bạn trẻ tham gia Lễ hội Xuân Hồng 2015.      Ảnh: Dương Ngọc
Các bạn trẻ tham gia Lễ hội Xuân Hồng 2015. Ảnh: Dương Ngọc
Nhận xét về Lễ hội Xuân Hồng năm nay, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng bày tỏ, chương trình ngày càng quy mô, tinh thần người dân đặc biệt là sinh viên, thanh niên tham gia ngày càng tích cực hơn. Chính điều đó đã cổ vũ tinh thần cho các y, bác sĩ và cả những người bệnh cần máu.  Còn Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cũng chia sẻ: "Các kỳ Lễ hội Xuân Hồng luôn là nơi khơi dậy tình yêu thương con người của các bạn trẻ, những người hiến máu sẽ làm cho Lễ Hội Xuân Hồng thêm đẹp hơn và có ý nghĩa nhân văn cao cả. Trong không khí ngày Xuân, sẽ có nhiều hơn những nụ cười rạng ngời của người bệnh nhận máu từ Lễ hội Xuân Hồng”.
Đến chiều 8/3, từng dòng người vẫn tiếp tục đổ về Sân vận động quốc gia Mỹ Đình để tiếp tục tham dự lễ hội. Theo thông tin từ Ban tổ chức, đến 15 giờ 30 chiều, Ban tổ chức đã tiếp nhận được trên 4.000 đơn vị máu. Khép lại Lễ hội Xuân Hồng 2015, những người dân, các bạn trẻ, sinh viên, thanh niên và cả Á hậu Huyền My, nghệ sĩ hài Xuân Bắc, ca sĩ Tạ Quang Thắng cùng hàng ngàn TNV sẽ thật tự hào vì họ đã góp tấm lòng nhân ái, hướng cộng đồng đến những việc thiện mỗi dịp đầu năm mới. Sự góp mặt của họ đã làm lan tỏa những yêu thương và phát triển phong trào hiến máu tình nguyện Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần