Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lễ tân khách sạn dùng thủ đoạn tinh vi để trộm cắp tài sản

Kinhtedothi - Chiều 21/3, Công an phường Phước Ninh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết đã làm rõ và xử lý vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tinh vi do một nhân viên lễ tân khách sạn thực hiện.

Theo tài liệu điều tra, đối tượng Phan Thanh Nam (22 tuổi, trú quận Sơn Trà) là nhân viên lễ tân tại một khách sạn trên đường Hoàng Diệu. Để che giấu hành vi phạm tội, Nam đã lập tài khoản Facebook giả, tham gia các hội nhóm shipper tại Đà Nẵng và đăng bài tuyển người đến khách sạn lấy hóa đơn lưu trú với mức phí cao. Khi có người nhận lời, Nam nhắn tin hướng dẫn cụ thể và yêu cầu đến quầy lễ tân tìm hóa đơn nhằm mục đích để camera ghi lại hình ảnh người này lục lọi tại quầy.

Đối tượng Phan Thanh Nam. Ảnh: Công an TP Đà Nẵng

Trong lúc đó, Nam tranh thủ thời gian ca trực để thực hiện hành vi trộm cắp tiền của khách sạn, tạo hiện trường giả nhằm đánh lạc hướng người khác, khiến nhiều người nhầm tưởng chính shipper là kẻ trộm. Bằng thủ đoạn này, Nam đã hai lần trộm cắp trót lọt, chiếm đoạt tổng cộng 44 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an phường Phước Ninh đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng khoanh vùng đối tượng, thu thập chứng cứ, bóc trần toàn bộ hành vi phạm tội của Nam.

Không chỉ xử lý kịp thời vụ việc, Công an phường Phước Ninh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo thủ đoạn phạm tội mới, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác trong Nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đà Nẵng: thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu quận Sơn Trà

Đà Nẵng: thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu quận Sơn Trà

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đất sử dụng ổn định 48 năm, nhưng không được bồi thường khi thu hồi làm dự án

Đất sử dụng ổn định 48 năm, nhưng không được bồi thường khi thu hồi làm dự án

09 Apr, 09:13 AM

Kinhtedothi - Gia đình ông Nguyễn Hữu Ấu (ngụ tại xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) đã khai hoang phục hóa và sinh sống ổn định trên mảnh đất 7.429m2 gần 48 năm qua, không tranh chấp... Thế nhưng khi thực hiện các dự án phải thu hồi đất, thì gia đình ông Ấu gần như “mất trắng”, không được đền bù...

Hà Nam: bắt hàng chục thanh, thiếu niên mang hung khí đi đánh nhau

Hà Nam: bắt hàng chục thanh, thiếu niên mang hung khí đi đánh nhau

08 Apr, 09:36 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/4/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 21 thanh, thiếu niên có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Công an TP Hà Nội ra quyết định đình tìm đối tượng

Công an TP Hà Nội ra quyết định đình tìm đối tượng

08 Apr, 06:23 PM

Kinhtedothi - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội có Công văn số 3563/CV- VPCQCSĐT (ngày 22/3/2025) về việc thông báo đã ra quyết định đình tìm liên quan đến công tác truy tìm trong lĩnh vực phòng chống tội phạm và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Đắk Lắk: đề nghị xử phạt công ty sản xuất kẹo Kera hơn 224 triệu đồng

Đắk Lắk: đề nghị xử phạt công ty sản xuất kẹo Kera hơn 224 triệu đồng

08 Apr, 05:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/4, theo thông tin của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Asia Life (địa chỉ 18/99 Nguyễn Văn Linh, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuôt, tỉnh Đắk Lắk), đơn vị sản xuất kẹo rau củ Kera, tổng số tiền phạt hơn 224 triệu đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ