Lên núi Ba Vì ngắm hoa dã quỳ

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chẳng cần lên vùng Tây Bắc hay vào Tây Nguyên xa xôi, cuối tuần này, những người mê hoa Thủ đô có thể kết hợp chuyến dã ngoại và hít hà thứ mùi ngai ngái của dã quỳ ngay tại Vườn Quốc gia Ba Vì.

Lên núi Ba Vì ngắm hoa dã quỳ - Ảnh 1
Từ trung tâm Hà Nội, chỉ cần chạy xe khoảng hơn 1 giờ đồng hồ là tới cổng Vườn Quốc gia Ba Vì. Men theo trục đường chính, du khách dễ dàng bắt gặp những bông dã quỳ lác đác nở. Tới cote 700, một trong những điểm cao độc lập của vườn thiên nhiên, không bị che khuất bởi cây lớn, bạn sẽ được đắm chìm trong những khúc quanh co rợp hoa dã quỳ, hoang sơ và thơ mộng. Tại đây, bạn còn có thể ngắm nhìn dòng Đà giang thơ mộng, nhấp nhô những mái nhà và đồng lúa xanh mướt mát. “Hướng dương dại” đẹp nhất vào buổi sáng, khi ánh nắng vừa hửng lên, sương vẫn còn đọng lại trên tán lá nhành cây và cả cánh hoa. Để “săn” được “cúc quỳ” đúng thời điểm đẹp nhất, du khách thường phải đi từ rất sớm, hoặc cắm trại qua đêm hay nghỉ lại tại khu nhà nghỉ, resort trong khuôn viên Vườn Quốc gia. Sáng sớm, mây mù bao phủ khắp nơi, đồi dã quỳ mang màu xám ảm đạm, ẩn hiện những cánh hoa dã quỳ vàng rực. Khi những tia nắng đầu tiên hé rạng, mây mù tan mau, cúc quỳ bỗng dưng bừng lên sắc vàng xinh tươi ùa vào trong nắng. Không bạt ngàn rực rỡ như Đà Lạt, hoa dã quỳ nơi đây điểm xuyết bởi sắc xanh của lá và tô nền bởi màu xanh của trời, màu trắng của mây. Tất cả tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp mà bất kỳ ai cũng phải ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ và chẳng muốn rời xa. Dã quỳ rực rỡ nhưng không kiêu sa, được coi là biểu tượng của sự quý mến. Mùi hương ngai ngái và sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ đã hút hồn trái tim bao người.

Sau khi hít đầy thứ hương ngai ngái vào lồng ngực, bạn có thể thăm thú các điểm du lịch trong Vườn Quốc gia Ba Vì như Nhà thờ đổ, Đền thờ Bác Hồ, đền Thượng, tháp Báo Thiên, vườn lan… Kết thúc hành trình, các “thượng đế” có thể quay lại cote 400 để thưởng thức bữa tối với những món đặc sản như xôi nương, gà đồi, lợn nướng lá mắc mật, bê xào... Dã quỳ Ba Vì chỉ nở rộ trong khoảng 2 tuần. Thế nên, nếu không muốn lỡ hẹn mùa hoa, ngay cuối tuần này hãy xách ba lô lên và đi!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần