Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

LePhone sẽ qua mặt Apple ở thị trường Trung Quốc

KTĐT - Ông Liễu Truyền Chí, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ thông tin khổng lồ Trung Quốc Lenovo cho rằng, Apple đang bỏ lỡ những cơ hội to lớn ở quốc gia đông dân nhất thế giới này vì không hiểu khách hàng Trung Quốc.

KTĐT - Ông Liễu Truyền Chí, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ thông tin khổng lồ Trung Quốc Lenovo cho rằng, Apple đang bỏ lỡ những cơ hội to lớn ở quốc gia đông dân nhất thế giới này vì không hiểu khách hàng Trung Quốc.

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn đăng ngày 5/7 trên tờ Thời báo Tài chính, ông Liễu nói: “Chúng tôi may mắn vì Steve Jobs - tổng giám đốc điều hành của hãng máy tính Apple - nóng tính và không quan tâm đến Trung Quốc. Nếu Apple cũng nỗ lực như chúng tôi vì khách hàng Trung Quốc thì chúng tôi sẽ gặp rắc rối.”

Theo báo trên, Lenovo nắm giữ khoảng 30% thị phần ở Trung Quốc, một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới, và được trông đợi sẽ trở thành hãng công nghệ lớn nhất hành tinh trong vòng một năm.

Giới tiêu dùng Trung Quốc cũng không kém phần đam mê những đồ công nghệ bóng bẩy của Apple, song các kênh phân phối chính thức tại đó lại rất hạn chế. Hãng này chỉ có một cửa hàng chính ở Bắc Kinh và một số ít cửa hàng bán lẻ được ủy quyền. Theo kế hoạch, Apple sẽ mở một cửa hàng ở Thượng Hải vào ngày 10/7 tới.
Điện thoại nổi tiếng iPhone chỉ được cung cấp hợp pháp thông qua China Unicom, nhà mạng di động lớn thứ hai ở Trung Quốc, hơn nữa tốc độ tiêu thụ cũng chậm vì giá bán iPhone cao hơn nhiều so với những điện thoại khác được bán tại thị trường này.

Một lý do nữa là các quy định trước đây đòi hỏi Apple phải tắt chức năng wifi của những điện thoại bán tại Trung Quốc đại lục, khiến các sản phẩm này kém phần hấp dẫn đối với cộng đồng tiêu dùng ngày càng am hiểu về Internet ở Trung Quốc.

Theo ông Liễu, chiếc LePhone, sản phẩm đầu tiên của Lenovo trong chiến lược xâm nhập thị trường di động của hãng, có điều kiện để cạnh tranh với iPhone ở Trung Quốc vì LePhone được sản xuất theo nhu cầu của người dùng trong nước nên các ứng dụng rất dễ sử dụng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
MAYOGU: Ứng viên sáng giá của công nghệ mới ở Việt Nam

MAYOGU: Ứng viên sáng giá của công nghệ mới ở Việt Nam

05 Dec, 10:59 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh kinh tế số Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, sự xuất hiện của Mayogu - nền tảng cộng đồng số với triết lý "Make Your Group With Your Ideas" - đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới công nghệ và truyền thông. Nhiều chuyên gia nhận định Mayogu đang trở thành một trong những ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu kỳ lân công nghệ tiếp theo của Việt Nam, nhờ mô hình vận hành khác biệt và tốc độ tăng trưởng đáng chú ý.

Samsung Galaxy Z Fold8 lộ diện

Samsung Galaxy Z Fold8 lộ diện

05 Dec, 01:02 PM

Kinhtedothi- Có nguồn tin cho biết: mẫu điện thoại gập ngang tiếp theo của Samsung được đồn đoán sẽ có dung lượng pin lớn hơn và sạc nhanh hơn so với thế hệ trước.

iOS 26.2 chuẩn bị ra mắt

iOS 26.2 chuẩn bị ra mắt

05 Dec, 09:08 AM

Kinhtedothi- Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ tung ra iOS 26.2 bản chính thức trong tuần tới.

Lừa đảo AI bùng phát dịp cuối năm và yêu cầu cấp thiết về sử dụng “khiên 3 lớp”

Lừa đảo AI bùng phát dịp cuối năm và yêu cầu cấp thiết về sử dụng “khiên 3 lớp”

04 Dec, 12:12 PM

Kinhtedothi - Càng cận kề cuối năm, tội phạm mạng càng tăng tốc với những chiêu thức lừa đảo tinh vi, đặc biệt là việc tận dụng AI để giả mạo thương hiệu, nhân viên hỗ trợ hay thậm chí khuôn mặt người quen. Việc trang bị “khiên 3 lớp” theo khuyến nghị của các chuyên gia trở thành yêu cầu cấp thiết đối với người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ