Lexus đã sẵn sàng RX thế hệ thứ 4

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cách đây khoảng hai mươi năm, thị trường ôtô vẫn hoàn toàn xa lạ với khái niệm một chiếc crossover hạng sang.

 Thừa hưởng hầu hết thế mạnh của cả sedan hạng sang lẫn SUV trong khi lại hạn chế được rất nhiều khuyết điểm, nhưng crossover hạng sang lại khá xa lạ với người dùng.

Thế rồi đến năm 1997 khi Mercedes M-Class và Lexus RX ra đời, cả hai mẫu xe này đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của ngành công nghiệp ôtô. Và lần này tại triển lãm New York, cả hai đều đã có những người kế nhiệm.
Lexus đã sẵn sàng RX thế hệ thứ 4 - Ảnh 1
Mới đây Otofun đã giới thiệu đến bạn đọc chiếc Mercedes GLE, thay thế cho M-Class. Giờ đây đến phiên đối thủ Nhật Bản tung ra át chủ bài của mình: Lexus RX thế hệ thứ tư.

Thế hệ RX mới khác biệt hoàn toàn với các tiền bối của mình trước đây; kiểu dáng của xe là cả một cuộc cách mạng thiết kế: về tổng quan, RX mới trông góc cạnh hơn, nổi bật hơn và đậm chất Nhật Bản hơn – từ bộ lưới gió to kềnh càng cho đến đèn hậu bén nhọn, và tất cả những chi tiết khác.

Hiển nhiên thiết cả của RX không mang nhiều nét cá tính như người em út NX, nhưng điều này là bởi mẫu crossover này đánh vào nhóm khách hàng có quan điểm bảo thủ hơn.

Giờ đây những khách hàng này sẽ phải đắn đo chọn lựa giữa Lexus RX350 với động cơ xăng V6 truyền thống hay RX450h trang bị khối động cơ hybrid; cả hai đều được nâng cấp mới để cung cấp đến 300 mã lực. Phần nội thất cũng không bị xao nhãng với không gian bên trong được mở rộng thêm, đồng thời các trang thiết bị cũng được cải tiến.

Tất cả những thay đổi ắt sẽ đủ để RX giữ vững vị trí của mình như là một trong những mẫu crossover hạng sang thành công nhất mọi thời đại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần