LG giới thiệu màn hình Square Double 18:16 khác lạ và độc đáo

Kim Động
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Square Double 18:16 là một trong hai màn hình mới nhất mà LG sẽ giới thiệu tại sự kiện Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022, chúng sẽ được sử dụng cho văn phòng và gia đình.

LG đã phá vỡ kiểu màn hình với khung hình truyền thống khi giới thiệu hai loại màn hình LG UltraFine mới (32UQ85R) và Màn hình DualUp (28MQ780) mới phục vụ nhu cầu cho nhiều đối tượng khác nhau, nhưng chúng vẫn được đặt trong các văn phòng hay với mục đích gia đình.

LG giới thiệu màn hình Square Double 18:16 khác lạ và độc đáo - Ảnh 1
 LG giới thiệu hai mẫu màn hình mới với tỷ lên khung hình được thiết kế theo chiều dọc 1816. Ảnh: LG

LG mang đến khai niệm khung hình 18:16 độc đáo mà hãng cho rằng sẽ mang đến cho người dùng diện tích màn hình như hai màn hình 21,5 inch nhưng có chức năng xem chia đôi theo chiều dọc cho phép người dùng xem nhiều hơn. LG nói rằng chiều cao màn hình gấp đôi sẽ mang đến khả năng sáng tạo, giảm chuyển động của đầu sang hai bên trái phải, giảm tỷ lên đau cổ hơn.

Đối với màn hình DualUp có kích thước 27,6 inch trên đường chéo, độ phân giải 2560x2880 px và nó đạt độ sáng 300 nits, bao phủ 98% gam màu DCI-P3. Đi kèm theo nó là chân đế Ergo có thể kẹp vào hầu như tất cả các loại bàn mang đến không gian rộng rãi hơn.

Đối với màn hình UltraFine 32-inch, 4K UHD, độ phân giải 3 840 x 2 160 px, siêu mịn, nó là chiếc màn hình đầu tiên sử dụng bảng điều khiên Nano IPS Black. Tỷ lệ tương phản của màn hình Nano IPS hiện tại thể hiện màu sắc gần với thực tế, nó được được tăng lên 2000: 1 để thể hiện màu sắc sống động và sâu hơn.

LG giới thiệu màn hình Square Double 18:16 khác lạ và độc đáo - Ảnh 2
 Mẫu màn hình LG Màn hình DualUp có độ phân giải 2560x2880 px và nó đạt độ sáng 300 nits. Ảnh: LG

Một tính năng thú vị được mang lại từ màn hình UltraFine OLED là cảm biến tự hiệu chỉnh có thể tháo rời, dễ dàng lên lịch và đặt các tác vụ chỉnh sửa sắc màu cho video và ảnh giúp cho hiển thị màu sắc chính sác nhất.

Ngoài ra, một tính năng nữa là khả năng chuyển đổi KVM có thể vận hành hai PC luân phiên bằng một bàn phím và chuột duy nhất, chức năng PBP hiển thị màn hình của hai PC trên một màn hình điều khiển cùng một lúc. Điều này giúp chuyển đổi không gian làm việc máy tính xách tay và máy tính để bàn trên một màn hình một cách nhanh chóng.

Cả UltraFine và DualUp đều có các công kết nối như hai cổng HDMI, một cổng USB-C ngược dòng, hai cổng USB-C xuôi dòng, nhưng không phải là cổng Thunderbolt.

LG sẽ mang đến CES 2022 nhưng mẫu màn hình mới cho nhiều khách hàng khác nhau nhưng chưa cho biết về giá của những màn hình này, chúng sẽ được tiết lộ trong sự kiện diễn ra ngày 4/1 tới đây.