LG trình diễn kính 3D thế hệ mới

Chia sẻ

KTÐT - Hôm nay, tại CES 2011, LG đã trình diễn mẫu kính 3D mới, với chất lượng hình ảnh tốt hơn, rẻ tiền hơn và tốt hơn cho mắt người xem.

KTÐT - Hôm nay, tại CES 2011, LG đã trình diễn mẫu kính 3D mới, với chất lượng hình ảnh tốt hơn, rẻ tiền hơn và tốt hơn cho mắt người xem.

Có nhiều lý do để công nghệ 3D chưa được phổ biến ở các hộ gia đình, nổi bật nhất trong đó là kính mắt để xem 3D. Các loại kính dành cho TV 3D hiện nay sử dụng công nghệ màn trập, yêu cầu phải có pin để xử lý các nội dung 3D. Điều này khiến người dùng than phiền vì kính mắt vướng víu, không thoải mái, tốn nhiều pin hay đắt tiền… nhưng quan trọng nhất, đó là có thể làm ảnh hưởng đến thị lực của người xem.

Xác nhận tin đồn râm ran cách đây vài tuần, hôm nay tại CES 2011, LG đã trình diễn sản phẩm mới nhất của mình, kính mắt 3D thế hệ mới.

Nhìn thoáng qua, chiếc kính này tương tự như chiếc kính mát thông thường, giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi mang. Cặp kính này trang bị công nghệ phân cực hình ảnh mới, cho phép sử dụng mà không cần pin, cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, và giá thành rẻ hơn (theo thông tin chưa chính thức từ LG thì sản phẩm sẽ có giá dưới 20 USD). Đặc biệt, kính được thiết kế để thị lực của người dùng không bị ảnh hưởng sau một thời gian dài xem nội dung 3D.

Kính 3D công nghệ mới của LG (phải) và kính 3D cũ.

Tuy nhiên, loại kính này hiện chỉ có thể sử dụng trên TV 3D sử dụng công nghệ FPR (Film-type Patterned Retarder) của hãng. Công nghệ FPR sẽ giúp khử hiện tượng chồng hình (crosstalk), nhòe hay rung hình vốn xuất hiện trên công nghệ 3D.

LG tin rằng kính mắt 3D và TV 3D công nghệ FPR sẽ sỡm trở nên phổ biến. Hiện TV FPR đã xuất hiện trên thị trường Trung Quốc, dự kiện xuất hiện tại Bắc Mỹ vào tháng 4 và châu Âu vào tháng 5 tới đây.