Lịch trình di chuyển của 2 mẹ con người Nga tái dương tính Covid-19

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đang tích cực phối hợp rà soát, điều tra dịch tễ. Hiện đã điều tra được 21 trường hợp (F2) tiếp xúc gần ca bệnh xác định và đang được theo dõi giám sát, thực hiện cách ly tại nhà.

Ngày 11/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có báo cáo nhanh trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, 2 trường hợp nói trên được xác định là BN1333 và BN1334 là 2 mẹ con, mẹ sinh năm 1989 và con sinh năm 2020. Giới tính nữ. Quốc tịch Nga. Nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 24/11/2020 trên chuyến bay số hiệu QH9195, đều ngồi ghế 32K, bay đến sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa. Cả 2 luôn mang khẩu trang trong quá trình di chuyển.

 Hiện đã xác định được 21 trường hợp (F2) tiếp xúc gần với 2 mẹ con người Nga. Tất cả các trường hợp này đang được theo dõi giám sát, thực hiện cách ly tại nhà

Ngày 27/11/2020, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2 và được chuyển Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa điều trị mang mã số bệnh nhân là 1333 và 1334.
Ngày 25/12/2020, 2 bệnh nhân này được xuất viện và chuyển tiếp tục cách ly tại khách sạn Galina, TP Nha Trang.
Ngày 7/1/2021, 2 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả âm tính cả 2 trường hợp.
Cũng trong ngày 7/1/2021, người chồng (ông Kushchenko nikolay) đã đi từ Vũng Tàu ra Nha Trang để đón 2 mẹ con về Vũng Tàu.
Ngày 8/1/2021, gia đình này đón taxi từ khách sạn Galina ra sân bay Cam Ranh (không rõ số hiệu và hãng xe) và đi từ sân bay Cam Ranh vào sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN6203 ghế số 11C, 11B (mẹ và con cùng ngồi trên ghế 11C), chuyến bay lúc 17 giờ 5 phút ngày 8/1/2021.
Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, cả gia đình di chuyển đến điểm dừng xe Hoa Mai tại sân bay Tân Sơn Nhất về Vũng Tàu, không tiếp xúc với ai (không nhớ số hiệu xe này, lên xe lúc 20 giờ, không nhớ rõ có bao nhiêu khách cùng chuyến xe), xe về đến Trung tâm Y tế Vietsovpetro Vũng Tàu lúc 22 giờ 30 phút.
Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã cho 3 người này cách ly tại phòng cách ly của Trung tâm và triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào ngày 9/1/2021. Đến ngày 10/1/2021, Trung tâm Y tế Vietsovpetro gửi mẫu đến Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh để xét nghiệm.
Sáng ngày 10/1/2021, gia đình này tự ý rời khu cách ly Trung tâm Y tế Vietsovpetro và đi về phòng A7-506, khu tập thể 5 tầng, phường 7, TP Vũng Tàu và không tiếp xúc với ai. Đến chiều 10/1, Bệnh viện Thống Nhất thông báo kết quả cả 2 trường hợp đều có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã tiến hành ra soát, cụ thể như sau: Có 3 ca tiếp xúc trực tiếp với 2 bệnh nhân tái dương tính gồm chồng và 2 nhân viên y tế đã được đưa đi cách ly tập trung, 21 ca F2 đang được theo dõi, giám sát tại nhà.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, lực lượng y tế đang dốc toàn lực để kiểm soát tình hình, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Trước mắt, chuyển 2 bệnh nhận có kết quả dương tính về Trung tâm Y tế huyện Long Điền. Các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân này chuyển cách ly tập trung tại Ban Bảo vệ sức khỏe Tỉnh ủy.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 2 bệnh nhân nói trên khi nhập Trung tâm Y tế huyện Long Điền và thông báo kết quả xét nghiệm về Viện Paster TP Hồ Chí Minh.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chuyển thông tin chuyến bay từ sân bay Cam Ranh đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Khánh Hòa để phối hợp rà soát các trường hợp tiếp xúc gần 2 bệnh nhân trên chuyến bay.

Trung tâm y tế Vietsovpetro tiến hành vệ sinh, khử khuẩn khu cách ly bệnh nhân tại Trung tâm, nhà ở của bệnh nhân và các nhà liền kề tại khu tập thể 5 tầng, phường 7, TP Vũng Tàu. Đồng thời, tiếp tục khẩn trương rà soát những trường hợp tiếp xúc gần, phối hộp và cung cấp thông tin cho Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu khẩn trương triển khai cách ly tại nhà. Tiếp tục truy vết và báo cáo cụ thể bằng văn bản về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và Sở Y tế.

Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu tiếp tục triển khai nhanh chóng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tiếp tục và rà soát các trường hợp cùng chuyến xe Hoa Mai từ sân bay Tân Sơn Nhất về Vũng Tàu ngày 8/1/2021 để triển khai chuyến cách ly tập trung theo quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần