Liên đoàn bóng đá Hà Nội chốt thời gian Đại hội sau hơn 1 thập kỷ

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên đoàn bóng Hà Nội (HNFF) sẽ tổ chức đại hội vào ngày 5/9/2020 sau hơn 1 thập kỷ không hoạt động.

 Hà Nội FC sẽ có được sự hậu thuẫn nếu HNFF đi vào hoạt động. Ảnh: Ngọc Tú
Chia sẻ với Kinh tế & Đô thị trong buổi sáng 3/9, Trưởng bộ môn bóng đá Hà Nội Đỗ Văn Nhật cho biết, tính đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã được chuẩn bị hoàn tất và sẵn sàng hướng đến một đại hội thành công.
"Trong xu thế phát triển của bóng đá hiện nay, Hà Nội là bộ mặt của Thủ đô cần phải điều chỉnh, việc thành lập Liên đoàn mới để vận hành theo xu hướng mới. Hà Nội sẽ xây dựng lại bóng đá phong trào, bóng đá đỉnh cao, bóng đá futsal và công tác đào tạo trẻ.
Liên đoàn sẽ quy tụ lại bóng đá phong trào từ các quận huyện, còn đỉnh cao sẽ tập trung vào 1 số CLB chuyên nghiệp như Hà Nội FC, Phù Đổng và đội bóng đá nữ" - ông Đỗ Văn Nhật chia sẻ.
Trước đó, các thông tin đã đưa ngày 2/5/2002, UBND TP Hà Nội ra quyết định thành lập HNFF nhiệm kỳ 2002 - 2006, người được bầu vào chiếc ghế Chủ tịch của HNFF là Chủ tịch UBND TP Hà Nội thời điểm đó Nguyễn Quốc Triệu.
Tuy nhiên, theo đúng kế hoạch vào năm 2006 HNFF sẽ phải đại hội theo đúng nhiệm kỳ nhưng nhiệm kỳ 2007 - 2010 nhưng đại hội đã không được tổ chức theo đúng lịch trình.
Theo kế hoạch, sáng ngày 5/9 tới Đại hội Liên đoàn bóng đá TP Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ được tổ chức.