Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy ở Hoàng Mai

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thời điểm đám cháy xảy ra ở phố Thanh Lân (quận Hoàng Mai), người dân khu vực đã nhanh chóng cứu 2 cụ già ở 2 căn nhà liền kề ra ngoài an toàn. Sau đó, một đám cháy khác bùng phát tại căn hộ tầng 22 – tòa chung cư HH4A Linh Đàm.

Hiện trường vụ cháy xảy ra tại căn nhà ở phố Thanh Lân.
Hiện trường vụ cháy xảy ra tại căn nhà ở phố Thanh Lân.

Vào khoảng 18 giờ ngày 30/3, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn nhà số 19/55/31 phố Thanh Lân (phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai). Khi phát hiện đám cháy người dân đã nhanh chóng báo với lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng điều 4 xe chữa cháy cùng phương tiện và các chiến sĩ PCCC&CNCH nhanh chóng có mặt để khống chế ngọn lửa.

Lực lượng PCCC&CNCH nhanh chóng đến hiện trường khống chế ngọn lửa.
Lực lượng PCCC&CNCH nhanh chóng đến hiện trường khống chế ngọn lửa.

Thông tin về vụ cháy, lực lượng chức năng cho biết: Ngọn lửa bùng phát từ căn nhà số 19 sau đó cháy lan sang 3 căn nhà khác (17, 21 và 23). Trong thời điểm xảy ra cháy, người dân khu vực đã nhanh chóng cứu được 2 cụ già (1 cụ bà 103 tuổi hạn chế vận động và 1 cụ già ở nhà bị cháy không tự thoát ra ngoài).

Sau khi tiếp cận hiện trường, lực lượng PCCC&CNCH đã nhanh chóng triển khai đội hình khống chế ngọn lửa chỉ trong thời gian ngắn. Vụ cháy không gây thiệt hại gì về người. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

vụ hỏa hoạn tại căn hộ tầng 22 – tòa chung cư HH4A Linh Đàm.
vụ hỏa hoạn tại căn hộ tầng 22 – tòa chung cư HH4A Linh Đàm.

Trong khi lực lượng chức năng đang tiến hành chữa cháy trên phố Thanh Lân thì bất ngờ nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn tại căn hộ tầng 22 – tòa chung cư HH4A Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động 2 xe chữa cháy và cán bộ Cảnh sát PCCC Công an quận Thanh Xuân chi viện phối hợp để tiến hành dập tắt đám cháy.

Do thời điểm xảy ra hỏa hoạn chủ căn hộ không có nhà nên lực lượng chức năng phải phá cửa để tiếp cận ngọn lửa. Sau ít phút tiếp cận đám cháy tại căn hộ tầng 22 – chung cư HH4A Linh Đàm được dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng chức năng cho biết, vụ hỏa hoạn làm cháy một số vật dụng ở bếp như: quạt, nồi cơm điện, ấm… và làm một phần tường bị bong tróc, ám khói.