Liverpool quyết định triệu hồi Joe Cole từ Lille

Chia sẻ Zalo

KTĐT - "Joe Cole sẽ ở lại Liverpool", huấn luyện viên Rudi Garcia của Lille - nơi Cole thi đấu theo dạng cho mượn mùa giải vừa qua - tiết lộ.

 "Ban huấn luyện mới của Liverpool quyết định giữ cậu ấy. Chúng tôi sẽ nhớ về Joe với những kỷ niệm đẹp trên cả phương diện cầu thủ lẫn cá nhân". 
 
Cole từng trải qua những ngày tháng buồn tủi ở Liverpool, sau khi chuyển đến từ Chelsea năm 2010. Anh thi đấu thiếu hiệu quả dưới thời Roy Hodgson, bị xem như người thừa khi Kenny Dalglish lên dẫn dắt Liverpool rồi phải khăn gói sang Pháp thi đấu theo dạng cho mượn.
 
Tuy nhiên tân huấn luyện viên Rodgers lại có quan điểm hoàn toàn khác. Ông khẳng định mọi thành viên trong đội đều có cơ hội thể hiện mình trong đợt tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới sắp tới.
 
Rodgers và Cole vốn là chỗ quen biết vì từng cùng chiến tuyến ở Chelsea, khi nhà cầm quân người Bắc Ireland dẫn dắt đội trẻ. Bản thân Cole cũng từng khẳng định anh rất muốn trở lại Liverpool vì cảm thấy chưa hoàn thành sứ mệnh ở đó.
 
Sau khi sa thải Dalglish vì thành tích thi đấu bết bát ở Ngoại hạng Anh, ban lãnh đạo Liverpool đã hối hả tổ chức tìm người thay thế. Trước khi đạt được thỏa thuận với Rodgers sau hai lần mời mọc, họ có lúc tưởng như sẽ chỉ định Roberto Martinez của Wigan vào ghế nóng ở sân Anfield.   
 
Đó là thời điểm Chủ tịch của Wigan, Dave Whelan, luôn tỏ nhiệt tình đưa ra những thông tin như một "phát ngôn viên". Lúc thì ông khẳng định Liverpool đã xin phép tiếp cận Martinez, khi thì nói các bên đã đạt được thỏa thuận...
 
Hành động của Whelan khiến ban lãnh đạo Liverpool không khỏi bực tức. Giám đốc điều hành đội chủ sân Anfield, Ian Ayre, nói: "Thật thất vọng khi Whelan cứ cảm thấy ông ấy cần đưa ra những thông báo trên các phương tiện truyền thông về việc của chúng tôi. Thành thật mà nói, tôi từng  nghĩ John Bishop là nhà soạn kịch hài lớn nhất vùng Tây Bắc, nhưng Dave Whelan có lẽ đã chiếm vị trí này trong mấy tuần gần đây".
 
Bên cạnh việc củng cố đội hình, mùa hè năm nay Liverpool đã quyết định chia tay tiền đạo Dirk Kuyt sau 6 năm gắn bó. Ngôi sao người Hà Lan sẽ chuyển sang thi đấu cho Fenerbahce.
 
"Mùa giải cuối cùng của tôi ở Liverpool không phải là khoảng thời gian đẹp nhất. Tôi nghĩ mình đáng ra phải được thi đấu nhiều hơn. Vì vậy, sau 6 năm tôi cảm thấy mình cần một sự thay đổi. Tôi cần một trải nghiệm mới, một môi trường mới, những đồng đội mới và đó là lý do vì sao tôi quyết định ra đi".
 
"Ở Liverpool, tôi đã có một khoảng thời gian đẹp và những đồng đội tuyệt vời. Đó là một câu lạc bộ vĩ đại và những con người ở đó thật đáng yêu. Từ khi ra đi đến nay tôi đã nhận được rất nhiều lời chúc qua tin nhắn, các cuộc gọi điện, email hay chia sẻ trên mạng xã hội. Họ chúc tôi may mắn và nói rằng sẽ nhớ tôi rất nhiều. Thực sự tôi không thể ngờ rằng họ dành nhiều tình cảm cho tôi đến vậy".