Lộ diện laptop cảm ứng tự chế đầu tiên của Google

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hôm qua (21/2), Google đã công bố máy tính xách tay Chromebook Pixel với màn hình cảm ứng, chipset mạnh mẽ và màn hình hiển thị độ phân giải cực cao.

Lộ diện laptop cảm ứng tự chế đầu tiên của Google - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Chromebook Pixel trang bị bộ xử lý Intel Sandy Bridge, kết nối 4G (LTE) tốc độ nhanh và màn hình độ phân giải cao,  nhằm thách thức màn hình hiển thị võng mạc Retina của Apple.

Màn hình hiển thị của laptop này tương tự với màn hình có tên gọi Retina (hiển thị võng mạc) của dòng MacBook mới nhất của Apple, nhằm đạt được mật độ điểm ảnh đủ cao để mắt người dùng xem rõ nét nhất ở khoảng cách xem đặc trưng.

Màn hình của Chromebook có mật độ cao nhất (239ppi) so với bất cứ màn hình laptop nào bán trên thị trường hiện nay, Google khẳng định. Chúng có thể hiển thị tới 4,3 triệu điểm ảnh, cho phép hiển thị chữ viết sắc nét, màu sắc sống động và góc nhìn cực rộng.

Các nhà phân tích cho biết, động thái này thể hiện nỗ lực mới của Google nhằm giành giật thị phần cho dòng sản phẩm Chromebooks từ các thiết bị hoạt động trên hệ điều hành của Microsoft và của Apple.

Không giống như các PC sử dụng phần mềm được cài đặt như Microsoft Word, máy tính Chrome chạy các ứng dụng thông qua trình duyệt web của hãng và lưu trữ tệp tin trên “đám mây”.

Người dùng đã có thể đặt hàng Chromebook Pixel trên gian hàng Google Play và xuất xưởng vào tháng 4 tới. Sản phẩm trang bị màn hình cảm ứng cỡ 12,85-inch với kính Gorilla Glass rắn chắc.

Pixel có hai phiên bản nhưng đều sử dụng bộ xử lý Intel Core i5. Mẫu cơ bản chỉ hỗ trợ kết nối WiFi, còn mẫu đắt hơn có khả năng kết nối mạng 4 (LTE). Google khẳng định, máy có thể hoạt động liên tục trong 5 tiếng mới phải sạc và tính năng QuickOffice được tích hợp sẵn trên trình duyệt và khe cắm thẻ nhớ SD có khả năng tự động tải hình ảnh lên mạng xã hội Google+. Các tính năng đó cũng có thể sử dụng mà không kết nối mạng (offline).

Phiên bản chỉ có WiFi có giá 1.299USD và phiên bản hỗ trợ LTE có giá lên tới 1.449USD.

Pixel được thiết kế với vỏ nhôm và do Google chế tạo với sự hỗ trợ của các nhà sản xuất PC giấu tên.

Laptop Chrome đầu tiên do Samsung chế tạo và bán ra hồi tháng 6/2011. Laptop Chrome tiếp theo do Acer, Lenovo và HP sản xuất. Tuy nhiên, cho đến nay Chromebook vẫn khó thách thức được máy tính Windows.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần